UEFA Women’s Champions League: Thành công ở vòng bảng tạo tiền đề cho các trận đấu loại trực tiếp (Phần 2)

Một tương lai tươi sáng cho bóng đá nữ

Bằng cách nâng cao tầm nhìn và khả năng cạnh tranh của bóng đá nữ châu Âu ưu tú, vòng bảng mới là động lực chính trong chiến lược 5 năm của UEFA nhằm đảm bảo một tương lai bền vững hơn cho môn bóng đá nữ, Time for Action . Cuộc thi đã được phủ sóng phát sóng chưa từng có nhờ thỏa thuận đột phá trên toàn thế giới với DAZN và YouTube , đảm bảo rằng mọi trò chơi trong cuộc thi thích hợp sẽ được chiếu miễn phí trong hai mùa đầu tiên. Trong những năm trước, tin tức được đưa ra từng phần trước trận chung kết, ít có cơ hội xem các câu lạc bộ bên ngoài lãnh thổ quê hương của họ. Giờ đây, mọi trận đấu đều có sẵn trên máy và chỉ riêng vòng bảng đã thu hút hơn 14 triệu lượt xem từ hơn 210 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Bản cải tiến này cũng mang đến cho nửa đầu mùa giải một câu chuyện thích hợp, thay vì một vài vòng đấu loại trực tiếp thường thấy. Những thăng trầm của Arsenal, Juventus, Wolfsburg và Chelsea đã tạo ra một kịch tính mới. Hậu vệ Leah Williamson của Pháo thủ nói:

Điều này cần phải xảy ra. Trước đây, bạn có thể vào và ra khỏi Champions League như vậy, trong khi bây giờ có khả năng tiếp xúc với trò chơi nữ. Được chơi trong những trận đấu chất lượng cao đó – và sáu trong số đó chỉ ở vòng bảng – thực sự quan trọng đối với chúng tôi và vì sự phát triển của trò chơi dành cho nữ.

Nó chắc chắn đã chiếm được trí tưởng tượng, bằng chứng là số lượng người hâm mộ đổ về để xem trực tiếp các trận đấu. Trong mùa giải trước không bị ảnh hưởng bởi đại dịch toàn cầu và các vòng 32 và 16 vẫn được chơi trên hai lượt – vào năm 2019/20 – số khán giả trung bình trong 48 trận là 1.732. Trong cùng một số trận đấu, con số trung bình của vòng bảng mùa này gần như gấp đôi ở mức 3.381, bất chấp một số hạn chế COVID tiếp tục. Con số đó bao gồm 18.344 bàn tại Parc des Princes cho Paris Saint-Germain vs Real Madrid, và như Maendly đã đề cập, kỷ lục của Thụy Sĩ là 12.782 khi xem Servette FCCF đối mặt với Chelsea ở Geneva. Hai trò chơi đó là một phần của tổng số gần 60.000 người tham dự trong tám trận đấu của Ngày 3.

UEFA Women's Champions League: Thành công ở vòng bảng tạo tiền đề cho các trận đấu loại trực tiếp

Các đội mới và sân vận động lớn hơn

Động lượng đó tiếp tục vào mùa xuân. Nó được hỗ trợ bởi một quảng cáo mới của Together #WePlayStrong, quảng cáo chiến dịch Kỹ năng cho cuộc sống và báo cáo Phân tích thể chất mới của UEFA Women’s Champions League , trong đó có thông tin chi tiết về các trận tứ kết trở đi từ hai mùa giải qua. Hầu hết mọi trận đấu loại trực tiếp trong mùa giải này sẽ diễn ra tại sân vận động chính của mỗi câu lạc bộ; Trận lượt về tứ kết Barcelona và Real Madrid sẽ diễn ra trước một Camp Nou chật cứng và được thiết lập để phá vỡ một kỷ lục tham dự khác.

Thể thức mới cũng mở ra cơ hội cho các câu lạc bộ khác ngoài các cường quốc đã thành lập. Ba ứng cử viên – HB Køge, Hoffenheim và Real Madrid – đã ra mắt châu Âu, trong khi Benfica, Juventus, Servette và WFC Kharkiv lần đầu tiên có mặt trong số 16 trận chung kết ở bất kỳ thể thức nào. Breidablik, trong khi đó, là đội Iceland đầu tiên góp mặt ở bất kỳ vòng bảng giải đấu cấp câu lạc bộ đầy đủ nào của UEFA. Tiền đạo Tiffany McCarty nói:

Giấc mơ của mọi cầu thủ bóng đá là được chơi ở Champions League, vì vậy tôi biết ơn vì tôi có thể là một phần của điều này.

Cũng như lợi ích ngắn hạn cho người chơi và người hâm mộ, Maendly dự đoán lợi ích lâu dài. Cô nói:

Có nhiều trận đấu ở cấp độ cao nhất giữa các đội lớn và có nhiều câu lạc bộ hơn trên khắp châu Âu với các đội nữ – điều đó thật thú vị cho sự phát triển của bóng đá nữ. Bây giờ có rất nhiều đề cập đến phụ nữ trong khi trước đây, các cô gái chơi bóng đá đều xem những người đàn ông – có một vòng bảng thực sự khiến nó giống như Champions League.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts