Tưng Bừng Cho World Cup Đầu Tiên Của Việt Nam

Việt Nam lần đầu tiên có thể vượt qua vòng loại FIFA nữ World Cup sau khi trở thành đội thứ năm và cuối cùng đặt vé đến Australia và New Zealand 2023 thông qua thông báo của AFC Women’s Asian Cup.

Vị trí của họ đã được phong ấn bằng chiến thắng 2-1 trước Đài Bắc Trung Hoa. Và đối thủ Đài Bắc Trung Hoa đang cùng với các đổi tuyển Thái Lan và các đối thủ khác tiến vào trong loạt trận play-off tái tranh tài tại play-off liên lục địa năm sau.

Trung Quốc PR và Hàn Quốc, những người sẽ thi đấu trận chung kết Asian Cup vào cuối ngày hôm nay, đã đủ điều kiện cho vòng chung kết toàn cầu cùng với các đội bán kết bị đánh bại là Nhật Bản và Philippines, với Australia – bị loại ở tám người cuối cùng – đảm bảo một suất với tư cách đồng chủ nhà.

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam
Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam

Bị Trung Quốc PR đánh bại trực tiếp 3-1 ở tứ kết, trước đó thua Nhật Bản và Hàn Quốc ở vòng bảng, Việt Nam đã nhanh chóng lấy lại phong độ và đã giữ được vị trí bằng thứ bóng đá hay nhất của mình tại giải đấu châu lục cho các trận play-off này.

Sau chiến thắng 2-0 trước đội tuyển bóng đá nữ Thái Lan – một trong những đội tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới Pháp 2019 – vào thứ Tư, chỉ để chứng kiến ​​Đài Bắc Trung Hoa xuất sắc hơn với tỷ số đó hai ngày sau đó, người Việt Nam bước vào trận đấu quyết định hôm nay và biết rằng bất cứ điều gì kém hơn chiến thắng.

Nhưng họ đã vượt lên thử thách đó, với những bàn thắng của các cầu thủ Nguyễn Thị Bích Thủy và Chương Thị Kiều giúp mang về chiến thắng xứng đáng và lịch sử trước Navi Mumbai.

Cuối cùng thì đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã thực hiện được ước mơ World Cup của mình bằng tất cả tài năng và sự kiên trì phấn đấu nỗ lực không ngừng. Họ đã cùng nhau cố gắng để vượt qua các đối thủ mạnh trên đấu trường quốc tế.

Tưng bừng cho World Cup đầu tiên của Việt Nam
Tưng bừng cho World Cup đầu tiên của Việt Nam

Người dân và cộng đồng hâm mộ người Việt Nam luôn dõi theo và ủng hộ họ, chiến thắng của đội tuyển là chiến thắng của dân tộc, là niềm tự hào sâu thẩm. Niềm vui còn được nhân lên khi trận đấu với Đài Bắc Trung Hoa được diễn ra vào ngày mùng 6 tết Nguyên Đán, toàn bộ người hâm bóng đá nữ trên cả nước Việt Nam đều có thể theo dõi từng phút của trận đấu và sau đó là vỡ òa khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên với chiến thắng đầy thuyết phục.

Chặng đường bóng đá còn dài phía trước, hãy luôn bên cạnh đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, để có thể là hậu phương vững chắc cho họ có thể tự tin tham gia thi đấu.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts