Thuyền Trưởng Thiếu Giấy Phép Dẫn Dắt Đội Tuyển Nữ Việt Nam

Khi không có bản quyền FIFA PRO, huấn luyện viên Đức Chung sẽ khó có thể tham gia dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại World Cup 2023. Theo quy định của FIFA, huấn luyện viên trưởng phải có bằng Pro để đủ điều kiện điều hành một đội tuyển quốc gia tại một sự kiện World Cup. Do giới hạn thời gian và Covid-19, rất khó để Chung có được giấy phép Pro trước Giải vô địch bóng đá nữ thế giới, diễn ra ở Úc và New Zealand từ ngày 20 tháng 7 đến ngày 20 tháng 8 năm 2023.

Tại Asian Cup nữ 2022 (một sự kiện vòng loại World Cup) vừa kết thúc, một huấn luyện viên cũng cần phải có giấy phép FIFA Pro để tham gia. Tuy nhiên, các quy định ở đó rất linh hoạt.

“Nếu huấn luyện viên đã huấn luyện đội tuyển quốc gia trong năm năm, bạn chỉ cần có bằng A. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang kiểm tra xem FIFA cũng có quy định linh hoạt tương tự tại World Cup nữ hay không”, một quan chức VFF nói với VnExpress hôm thứ Hai.

Thuyền Trưởng Thiếu Giấy Phép Dẫn Dắt Đội Tuyển Nữ Việt Nam
Thuyền Trưởng Thiếu Giấy Phép Dẫn Dắt Đội Tuyển Nữ Việt Nam

Sau khi huấn luyện Việt Nam giành vé dự World Cup nữ lịch sử vào tháng này, Chung cho biết anh có thể sẽ để người khác đảm nhiệm công việc của mình vào năm tới. Tuy nhiên, anh để ngỏ khả năng tiếp tục nếu sức khỏe cho phép. VFF cũng mong muốn huấn luyên Mai Đức Chung, người thầy 71 tuổi có thể tiếp tục trực tiếp huấn luyện đội tuyển quốc gia.

Ông Chung nói rằng ông ấy sẵn sàng lùi lại, nhường chỗ cho vị huấn luyện viên khác nếu ông không đáp ứng đủ yêu cầu và ông sẽ không cảm thấy buồn vì điều đó.

Trước vòng loại World Cup đầu tiên trong lịch sử, Chung đã giúp Việt Nam giành 4 HCV SEA Games. Hợp đồng của huấn luyện viên Chung với VFF còn thời hạn đến cuối năm 2022. Nếu FIFA không linh hoạt với các quy định của mình cho World Cup năm sau, Huấn luyện Chung vẫn có thể điều hành đội với tư cách giám đốc kỹ thuật.

Ông Mai Đức Chung cần được suy tôn xứng đáng!
Thuyền Trưởng Thiếu Giấy Phép Dẫn Dắt Đội Tuyển Nữ Việt Nam

Bên cạnh đó, cũng có nhiều thông tin nói về việc huấn luyện viên Chung từ chối huấn luyện đội tuyển nữ trong thời gian tới vì ông nghĩ bản thân mình không đủ sức để gồng gánh cả đội. Ông sẽ trực tiếp đứng ra tìm kiếm người có tâm và có tầm để thay thế vị trí của mình chăm lo cho dàn cầu thủ nữ, tiếp tục mang niềm vinh quang, niềm tự hào về cho dân tộc nước nhà. Đa phần người hâm mộ đều ủng hộ về quyết định này của ông trong tương lai, vì ai cũng hiểu việc huấn luyện sẽ vô cùng khó khăn với độ tuổi của ông.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung nên có khoảng thời gian giành cho bản thân và gia đình sau một chặng đường dài đi với đội tuyển.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts