Thực tế tàn khốc Matildas phải đối mặt bất chấp việc họ đang khai thác ngôi sao tiền vệ (Phần 3)

3. Tấn công lãng phí mặc dù cải tiến ba mũi nhọn

Hai trận thắng và ghi được sáu bàn thắng. Đó là những chỉ số tốt. Điều tệ hại là ở chỗ: Matildas phải mất tới 60 cú sút để ghi được 5 bàn thắng đó. New Zealand đã có một số thủ môn xuất sắc, và cột dọc đóng vai trò quan trọng trong nhiều trường hợp, nhưng cuộc tấn công của Matildas tuy nhiên là cực kỳ lãng phí.

Trận đấu hôm thứ Sáu lẽ ra phải thắng tốt trước hai bàn thắng ở những phút bù giờ. Ngày thứ Ba bắt đầu với ba bàn thắng trong 32 phút – và một loạt các pha bỏ lỡ sau đó. Nó không đốt cháy Matildas về kết quả lần này, nhưng sẽ có những trận đấu mà Matildas không thể tạo ra 30 cú sút và phải tận dụng cơ hội khi chúng đến.

Đó là ưu tiên rõ ràng cho Gustavsson, người nói: Chúng tôi đã chơi tốt trong trận đấu đầu tiên với New Zealand nhưng chúng tôi không tận dụng cơ hội của mình, vì vậy chúng tôi đã dành nhiều thời gian để thực hiện các bài đánh giá trong tập luyện và nói về đường chuyền và kết thúc cuối cùng. Các cầu thủ đã tập trung 100% vào phần ba trận đấu cuối cùng đêm nay, đặc biệt là trong hiệp một.

Thực tế tàn khốc Matildas phải đối mặt bất chấp việc họ đang khai thác ngôi sao tiền vệ

Ngay cả tiền đạo siêu sao Sam Kerr cũng mắc lỗi khi bỏ lỡ cơ hội vàng trong trận gặp New Zealand, giống như việc cô bỏ lỡ cơ hội quan trọng trước Hàn Quốc tại Asian Cup. Nhưng Gustavsson chỉ ra rằng Matildas đang bắt đầu ghi bàn trong nhiều tình huống khác nhau.

Tối nay, từ phút thứ năm cho đến khi có bàn thắng thứ ba, chúng tôi đã chơi thứ bóng đá phi thường và tôi thích sự biến đổi của cách chúng tôi ghi bàn: Chúng tôi giỏi trong việc chuyển tiếp, chúng tôi giỏi phá vỡ các đội có tổ chức, những người đỗ xe buýt, và chúng tôi giỏi đóng kịch. 

Thực tế tàn khốc Matildas phải đối mặt bất chấp việc họ đang khai thác ngôi sao tiền vệ

Vào thứ Ba, người ta tập trung rõ ràng vào những đường bóng dài qua đầu hàng phòng ngự của New Zealand, nhằm mục đích tận dụng khả năng tốt nhất của Sam Kerr. Đó là chiến thuật mà Matildas đã quá lạm dụng trong những năm gần đây – có lẽ dễ hiểu khi cô ấy là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới.

Nhưng việc tấn công đôi khi bị đình trệ trước những đối thủ ngồi sâu hơn và giảm khoảng trống phía sau cho Kerr băng vào.

Đó là một dấu hiệu tốt cho thấy Matildas muốn chơi những pha phối hợp chuyền bóng nhanh trong phần ba cuối cùng của loạt trận này, cũng như chơi rộng và cho phép những cầu thủ chơi rộng nguy hiểm như Hayley Raso và Ellie Carpenter đá hậu vệ cánh.

Các đội giỏi ghi bàn bằng nhiều cách khác nhau. Matildas phải lâm sàng nhiều hơn trong tương lai, nhưng họ đã tìm ra cách để ghi bàn.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts