Thực tế tàn khốc Matildas phải đối mặt bất chấp việc họ đang khai thác ngôi sao tiền vệ (Phần 2)

2. Sự nổi lên của bộ tứ vệ và tác động lớn của một ngôi sao nhỏ

Sự trở lại của tiền vệ nhỏ bé Katrina G Lỗi ở đội tuyển quốc gia không có gì là ngoạn mục. G Lỗi đang mang thai khi các đồng đội Matildas của cô thi đấu tại Thế vận hội Tokyo, hạ sinh Harper Ollie vào tháng 8. Ba tháng sau, cô lại chơi thứ bóng đá thượng hạng với Brisbane Roar, một sự trở lại đỉnh cao một cách đáng kể.

Đó là phong độ đáng kinh ngạc của cô ấy vào đầu mùa giải A-League Womens khiến cô ấy được chọn tham dự Asian Cup – điều mà cô ấy đã từ chối do lo ngại về việc đi du lịch đến Ấn Độ cùng con nhỏ trong đại dịch Covid-19.

Phải đến tối thứ Sáu, G Lỗi, cầu thủ xuất sắc nhất năm 2014 của AFC (châu Á), mới có lần đầu tiên ra sân dưới màu áo Gustavsson và lần thứ 79 của cô ấy cho Matildas tổng cộng.

Chơi như một tiền vệ tổ chức, cô ấy là người biểu diễn nổi bật trong đêm – vượt qua đặc biệt và kiểm soát nhịp độ của trận đấu, mở khóa hàng thủ Kiwi bằng cách di chuyển và tầm nhìn thông minh của mình, và thường xuyên đánh bại các hậu vệ khi rê bóng. Và đó chỉ là một cuộc tấn công.

Thực tế tàn khốc Matildas phải đối mặt bất chấp việc họ đang khai thác ngôi sao tiền vệ

Gustavsson cho biết hôm thứ Sáu: Khả năng đá hậu vệ của cô ấy như một (số tám), vị trí của cô ấy, là một hiện tượng. Kỹ năng chuyền bóng của cô ấy là một hiện tượng. Tôi không ngạc nhiên khi cô ấy tấn công tốt như thế nào.

Nhưng anh ấy đã rất ngạc nhiên bởi Mini – biệt danh của cô ấy nhờ vào kích thước của cô ấy – nỗ lực phòng thủ, đặc biệt là khả năng giành chiến thắng trong các trận chiến trên không. Theo tôi, màn trình diễn phòng ngự của cô ấy cũng ở đẳng cấp thế giới.

New Zealand đã vào cuộc với một kế hoạch rõ ràng là đóng cửa G Taxi vào đêm thứ Ba, nén không gian ở khu vực giữa sân và hạn chế thời gian của cô ấy trên bóng.

Gustavsson cho biết: Tôi đã có một cuộc nói chuyện riêng với Mini và nói rằng họ có thể có kế hoạch đưa bạn đi, bởi vì cô ấy quá nổi trội trong lần đầu tiên đó. Họ đã làm bài tập về nhà và họ đã lấy đi không gian của cô ấy tối nay. 

Tuy nhiên, cô ấy vẫn tỏ ra hiệu quả – động tác di chuyển của cô ấy tạo ra khoảng trống cho đồng đội khai thác, trong khi cô ấy một lần nữa thể hiện khả năng kiểm soát bóng đáng nể trong không gian hẹp và di chuyển bóng về phía trước.

Gustavsson nói: Ngay cả khi cô ấy bị thúc ép, cô ấy có thể bật một xu và thoát ra. Ngay cả khi cô ấy không ảnh hưởng nhiều đến trận đấu (như lần trước), tôi nghĩ cô ấy vẫn có tác động rất lớn đến trò chơi. 

Thực tế tàn khốc Matildas phải đối mặt bất chấp việc họ đang khai thác ngôi sao tiền vệ

Với tiền vệ 19 tuổi Mary Fowler là cầu thủ duy nhất ngoài Sam Kerr ra sân trong cả 22 trận đấu của Gustavsson cho đến nay, một trong những câu hỏi lớn nhất mà Gustavsson phải trả lời là hàng tiền vệ nên chơi phối hợp nào phía sau cô ấy. Trong G Taxi, Gustavsson dường như đã tìm thấy tiền vệ của mình.

Cô ấy tự hào có một bộ kỹ năng độc đáo, và sự điềm tĩnh của cô ấy với quả bóng – và khả năng tiến dần nó trước hàng phòng ngự chật chội – có thể còn quan trọng hơn khi chống lại các đối thủ cấp cao hơn. Câu hỏi lớn vẫn còn là ai sẽ chơi bên cạnh cô ấy.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts