Thử thách trong bóng đá nữ Sudan (Phần 4)

Trong các cuộc trò chuyện của chúng tôi, họ mô tả SFA đang tích cực tham gia vào cái mà chúng tôi xác định là “rửa sạch giới tính”, sử dụng đội nữ để đạt được vị thế với các cơ quan thể thao quốc tế ngay cả khi nó bị biển thủ quỹ.

Bên cạnh việc thiếu đầu tư, SFA còn gây ức chế cho các giải đấu nữ thông qua việc lập kế hoạch kém cỏi. Một người chơi đã mô tả một giải đấu vào năm 2022 đã được lên kế hoạch diễn ra vào lúc 8 giờ sáng trong những tháng mùa hè. Cô giải thích:

Khung giờ tám giờ thu hút rất ít khán giả, chưa kể đến việc cái nóng không thể chịu nổi và các cầu thủ có công việc thực tế và trường học để theo học. Khi những người phụ nữ hỏi về việc chuyển sang một giờ muộn hơn, họ được cho biết giờ buổi tối thường dành cho các cầu thủ nam.

Việc thiếu đại diện chính thức cho các cầu thủ nữ tại SFA đặt ra một vấn đề nghiêm trọng khác. Các cầu thủ bóng đá nữ không có nền tảng đáng tin cậy, chính thức và đáp ứng để nói lên kinh nghiệm của họ. Edward nhớ lại:

SFA đã bổ nhiệm nhiều người không có kinh nghiệm hoặc không liên quan đến bản thân môn thể thao này, cũng như không có bất kỳ kiến ​​thức nào về những thách thức trong lĩnh vực dẫn đầu môn bóng đá nữ ở Sudan. Họ không có kế hoạch rõ ràng về cách tiến hành và phát triển các cầu thủ hoặc lĩnh vực này.

Thử thách trong bóng đá nữ Sudan (Phần 4)
Thử thách trong bóng đá nữ Sudan (Phần 4)

Tình hình thi đấu của phụ nữ ngày nay

Bất chấp nhiều thách thức mà môn thể thao này phải đối mặt, vào năm 2019, cùng năm với cuộc cách mạng lật đổ Omar al-Bashir, giải bóng đá nữ chính thức đầu tiên được thành lập ở Sudan. Đội tuyển nữ quốc gia đầu tiên được thành lập ngay sau đó. Những sự kiện này đã thu hút được sự xuất hiện đáng kể trên các phương tiện truyền thông quốc gia và mạng xã hội, thúc đẩy sự phát triển và khả năng hiển thị của trò chơi nữ trong nước.

Do đó, ngày càng có nhiều cầu thủ nữ tham gia giải đấu. Theo ước tính hiện tại, có 720 nữ cầu thủ và 21 đội tham gia từ khắp Sudan. Sholgami và Edward đều nhấn mạnh tác động tích cực của cuộc cách mạng, mà họ cho rằng đã cho phép tạo ra liên minh được chờ đợi từ lâu.

Những người chơi khác tranh cãi về mức độ mà cuộc cách mạng đã góp phần thành lập giải đấu, cho thấy thời điểm đó là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Một cầu thủ giải thích trực tiếp:

Không có mối liên hệ nào giữa cuộc cách mạng và bối cảnh hiện tại của bóng đá nữ ở Sudan. SFA nhất định phải thành lập các giải đấu do áp lực liên tục và các mối đe dọa từ FIFA để đóng băng các hoạt động của họ trong nước.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts