Suy sụp tinh thần vì sự đối xử tệ với bóng đá nữ, Ada Hegerberg hưởng niềm vui trở lại đội tuyển quốc gia Na Uy (Phần 3)

Vào tháng 3, 91.553 người hâm mộ đã xem Barça đánh bại Real Madrid trong trận tứ kết UEFA Champions League và chưa đầy một tháng sau đó, 91.648 người đã cổ vũ đội nhà giành chiến thắng 5-1 trước Wolfsburg trong trận bán kết.

Hegerberg nói: Thật tuyệt vời. Đó là những gì bạn muốn đạt được trong trận đấu và chứng kiến ​​những vụ cháy vé đó, Camp Nou chật kín người – thực sự là tuyệt vời. Đó là những gì chúng tôi cố gắng đạt được, mọi câu lạc bộ nữ. Chúng tôi đã thấy một số xu hướng tốt. Và bây giờ thách thức lớn là đưa những người đó trở lại sân vận động hàng tuần và có được sự ổn định mà chúng tôi cần.

Phần hay nhất của mùa giải

Mùa giải trước, khi không có Hegerberg chấn thương, Lyon đã không thể lọt vào trận chung kết Champions League lần thứ ba sau 10 năm, kết thúc 5 năm thống trị của đội bóng với tư cách nhà vô địch châu Âu. Barcelona đã tận dụng lợi thế của sự vắng mặt của Lyon và hiện đang tìm kiếm một danh hiệu liên tiếp đầu tiên.

Suy sụp tinh thần vì sự đối xử tệ với bóng đá nữ, Ada Hegerberg hưởng niềm vui trở lại đội tuyển quốc gia Na Uy

Hegerberg nói: Rõ ràng Barcelona là một đội bóng rất mạnh. Bạn có thể thấy rằng họ đã có thời gian để phát triển phong cách chơi cùng nhau. Họ cũng chơi một thứ bóng đá định hướng sở hữu rất mạnh mẽ.

Hegerberg sẽ chơi bóng đá loại trực tiếp lần đầu tiên sau ba năm sau khi cô phải ngồi ngoài gần hai mùa giải vì đứt dây chằng chéo trước vào tháng 1 năm 2020 và sau đó là một vết nứt do căng thẳng ở xương chày trái.

Cô nói: Tôi chỉ đang cố gắng tận hưởng từng ngày, từng giây với trái bóng và mùa xuân đang ở đây và những trận đấu lớn sắp diễn ra. Vì vậy, nó có lẽ cũng là phần hay nhất của mùa giải.

Sau trận chung kết Champions League, Hegerberg đang hướng tới Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu UEFA 2022 – giải đấu lớn đầu tiên của cô sau khi trở lại đội bóng của Na Uy.

Suy sụp tinh thần vì sự đối xử tệ với bóng đá nữ, Ada Hegerberg hưởng niềm vui trở lại đội tuyển quốc gia Na Uy

Hegerberg nói: Đó là một giải đấu khó khăn. Nó có thể xảy ra theo cả hai cách. Tất cả là chuẩn bị một cách rất bình tĩnh nhưng tập trung. Và vâng, chúng tôi sẽ sẵn sàng cho tất cả. Nhưng chúng tôi biết từ quá khứ rằng chúng tôi đã trải qua trận chung kết vào năm 2013 và sau đó chúng tôi đã trải qua kỳ Euro rất khó khăn trong năm 2017. 

Na Uy đã thua cả 3 trận vòng bảng trong năm 2017, một chuỗi kết quả đáng thất vọng với một đội xếp thứ 4 từ đầu giải. Lần này, chiến dịch của Na Uy bắt đầu bằng trận đấu với Bắc Ireland vào ngày 7 tháng 7 khi họ tìm cách tiến vào vòng loại trực tiếp từ một bảng đấu có cả Áo và Anh. Hegerberg nói: Tất cả chỉ là học hỏi từ những kinh nghiệm đó và chuẩn bị kỹ càng nhất có thể, nhưng cũng nên tận hưởng vì những giải đấu đó là điểm nhấn trong sự nghiệp của bạn.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts