Stanway Là Một Trong Những Cầu Thủ Linh Hoạt Nhất FA Women’s Super League

Những chấn thương trong mùa giải này của Manchester City đã buộc huấn luyện viên trưởng Gareth Taylor phải thử nghiệm và thử việc các cầu thủ ở những vị trí không giống như vị trí các cầu thủ ấy hay chơi bình thường. Georgia Stanway là một trong những cầu thủ linh hoạt nhất tại FA Women’s Super League, vì vậy, trong hoàn cảnh đó, không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy cô ấy phải liên tục thay đổi vị trí, di chuyển khắp sân.

Ở nhiều thời điểm khác nhau, cô ấy đá hậu vệ cánh phải, hậu vệ cánh trái, chạy cánh và tiền đạo. Sau một khoảng thời gian trực tiếp chơi ở các vị trí khác nhau, có lẽ tiền vệ tấn công là vị trí tốt nhất của cô ấy, và điều đó càng được khẳng định trong những tuần chơi bóng gần đây của cô ấy.

Stanway Là Một Trong Những Cầu Thủ Linh Hoạt Nhất FA Women's Super League
Stanway Là Một Trong Những Cầu Thủ Linh Hoạt Nhất FA Women’s Super League

Stanway đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất của câu lạc bộ trên mọi đấu trường với một hat trick trong chiến thắng 8-0 FA Cup trước Nottingham Forest vào tháng Giêng. Ba cú đánh đó đã đưa cô lên tổng số 64, vượt qua kỷ lục 62 trước đó do Nikita Parris thiết lập. Đối với một người đã chơi ở mọi vị trí tiền đạo ngoài vị trí trung vệ, đó là một chiến tích ấn tượng. Đó cũng là một lời nhắc nhở rằng, khi được trao cơ hội chơi ở nơi cô ấy nỗ lực hết mình, Stanway có thể tạo ra tác động lớn.

Lake District luôn mang lại sự yên bình cho Stanway kể từ khi nó ở gần nơi cô lớn lên, ở Barrow-in-Furness. Phải mất thời gian để cô ấy thích nghi với cuộc sống ở một thành phố lớn sau khi gia nhập Manchester City khi mới 16 tuổi vào năm 2015. Tuy nhiên, dần dần, cô ấy ngày càng có mặt trong và ngoài sân cỏ, phát triển thành một cầu thủ quan trọng trong Nick Cushing’s City cạnh.

Stanway Là Một Trong Những Cầu Thủ Linh Hoạt Nhất FA Women's Super League
Stanway Là Một Trong Những Cầu Thủ Linh Hoạt Nhất FA Women’s Super League

Cô cũng góp mặt trong danh sách tham dự World Cup 2019 của đội tuyển Anh, xuất phát một lần và vào sân từ băng ghế dự bị bốn lần. Vào thời điểm đó, chỉ còn vấn đề thời gian trước khi cô ấy trở thành tiền vệ tấn công được lựa chọn hàng đầu của đất nước mình. Tuy nhiên, trong nhiều năm tại đây cô đã được chơi ở nhiều vị trí khác nhau và luôn đạt được kết quả cao ở mỗi vị trí.

Theo một cách nào đó, sự sẵn sàng và khả năng chơi nhiều vị trí của Stanway đã kìm hãm sự phát triển của cô ấy vì sự linh hoạt này bắt buộc cô phải liên tục thay đổi mà không được tập trung phát triển một vị trí. Ngoài ra còn có vấn đề về việc chiêu mộ của Manchester City khiến đội bóng vẫn còn thiếu nhiều cầu thủ tiềm năng.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts