Phụ nữ chơi footy ở cấp câu lạc bộ Aussie Rules không được trả tiền

Những điểm chính:

  • Các cầu thủ nữ không được trả lương ở cấp độ câu lạc bộ bóng đá
  • Những người lãnh thổ hy vọng được nhập ngũ đang thả lưới an toàn của họ để đặt mình trước một trinh sát
  • Căn chỉnh lịch AFL của nam và nữ đã được chào hàng như một giải phá

Những phụ nữ cố gắng được gia nhập AFLW phải làm việc toàn thời gian, đi hàng nghìn km mỗi tuần và từ bỏ vinh quang trong các trận chung kết địa phương để chơi bóng ở câu lạc bộ không được trả lương trong khi các đồng nghiệp nam của họ được trả tiền để chơi. Đó là tình huống mà hơn chục người hy vọng NT phải đối mặt khi họ cố gắng làm tất cả những gì có thể, bao gồm cả việc bỏ rơi các đội địa phương trước trận chung kết, để chơi hết mình và hy vọng được chú ý ở phía nam.

Sarah Steele-Park, một giáo viên trung học toàn thời gian làm việc chăm chỉ ở Trung Úc, chơi cho North Adelaide trong Giải bóng đá Quốc gia Nam Úc vào cuối tuần, cách đó 1.300km. Cô ấy là một trong số những cầu thủ Trung Úc bay đến Adelaide vào cuối tuần để thi đấu. Mặc dù họ chơi cho các đội khác nhau, họ tập luyện cùng nhau bốn buổi tối một tuần ở Alice Springs. Cô nói:

Bởi vì chúng tôi không được trả tiền cho nó, chúng tôi phải làm việc. Cô Steele-Park cho biết cô và các cô gái đánh giá cao việc có một giải đấu và mọi cơ hội để thi đấu. Các cô gái sẽ bỏ ca vào cuối tuần và thứ sáu, vì chúng tôi bay ra ngoài vào ngày hôm đó. Bạn phải phù hợp với tất cả các khóa đào tạo và cam kết công việc của bạn từ 9 giờ đến 5 giờ trong tuần. Vì vậy, đó là cuộc sống xã hội của bạn đã biến mất.  Đó là một hành động cân bằng. Đó là một sự hy sinh khá lớn.

Phụ nữ chơi footy ở cấp câu lạc bộ Aussie Rules không được trả tiền

Được trả bằng điểm

Trong khi chi phí của các chuyến bay được đài thọ cô Steele-Park nói đùa rằng khoản thanh toán duy nhất của cô cho việc đi lại là các điểm khách hàng thường xuyên. Nam thanh niên chơi Aussie Rules ở cấp câu lạc bộ ở Victoria, WA và SA có thể được trả tiền cho các trò chơi, và các thành viên câu lạc bộ thường hỗ trợ người chơi tìm chỗ ở và việc làm phù hợp với nghĩa vụ tập luyện và thi đấu của họ. Cô nói:

Chúng tôi không có lựa chọn nào khác cho đến khi chúng tôi đến với giải đấu chuyên nghiệp (AFLW), nơi chúng tôi có thể kiếm thêm một chút tiền. Nhưng cho đến khi chúng tôi được trả lương như những người đàn ông, thì điều đó là không khả thi. Cho đến khi khoảng cách lương theo giới thu hẹp lại, có vẻ như chúng tôi sẽ làm hai công việc, bao gồm cả chơi chân. Chúng tôi chưa hoàn toàn giống với những người đàn ông.

Cô lo ngại rằng sự kết hợp giữa làm việc toàn thời gian, đào tạo, đi làm và chơi game sẽ gây thiệt hại. Bà Steele-Park nói:

Cơ thể của chúng tôi bị phá hủy. Chúng tôi chỉ tập luyện sáu tháng trong năm. Chúng tôi không phải là vận động viên toàn thời gian.  Đó là một minh chứng thực sự cho các nữ vận động viên nghiệp dư, và là sự phản ánh về việc họ yêu thích môn thể thao này đến mức nào.

Phụ nữ chơi footy ở cấp câu lạc bộ Aussie Rules không được trả tiền

Hy sinh khó khăn

Cựu cầu thủ NT Thunder, người đứng đầu Palmerston Magpies và nhà bình luận Natasha Medbury là một huyền thoại của trò chơi địa phương trong Territory. Cô ấy là công cụ trong việc bắt đầu giải đấu nữ NTFL vào đầu những năm 2000. Trong khi cô ấy ủng hộ AFLW, cô ấy nói rằng nó đang tàn phá bóng đá địa phương và cuộc sống của các cầu thủ và gia đình của họ.

Rất nhiều cô gái muốn vươn lên một tầm cao mới. Nhưng họ sẽ không được đón nhận từ câu lạc bộ Darwin. Rất nhiều phụ nữ sẽ phải xuống phía nam trước mùa giải và sẽ bỏ lỡ trận chung kết NTFL.

Vòng chung kết NTFL bắt đầu vào ngày 26 tháng 2 và kết thúc với trận chung kết tổng vào ngày 19 tháng 3. Cô nói:

Tôi biết nhiều người đã từ bỏ công việc của họ và nghỉ phép không lương để đi xuống phía nam để thử vận ​​may của họ vào VFL, WAFL và SANFL. Hy vọng rằng các câu lạc bộ có thể giúp họ tìm được việc làm và họ có thể hòa nhập với những cầu thủ khác. Nhưng họ vẫn phải làm việc. Một số người đàn ông sẽ nhận 300 đô la mỗi trận để chơi kiểu nông thôn. Họ sẽ kiếm được một công việc, một ngôi nhà và một đội để chơi tiếp. Các liên đoàn phải làm những gì họ đã làm với cricket và ở Mỹ với bóng đá và phụ nữ trả tiền.

Phụ nữ chơi footy ở cấp câu lạc bộ Aussie Rules không được trả tiền

Căn chỉnh lịch trình

Bà Medbury cho biết một giải pháp từ trên xuống sẽ là sắp xếp lịch thi đấu của AFLW chính xác với các trận đấu nam: cùng địa điểm, cùng ngày, cùng đội. Cô ấy nói rằng điều này sẽ khiến các fan nam ủng hộ các đội nữ của câu lạc bộ và có thể tăng doanh thu. Cô nói:

Bắt đầu ngay sau hoặc ngay trước trận đấu của nam. Không chỉ là màn kéo màn lúc 10 giờ sáng. Bạn có thể làm điều đó bởi vì, từ năm nay, mỗi câu lạc bộ AFL đều có một đội nữ và mọi người sẽ đến sớm hoặc ở lại để xem nó.Mọi thứ sẽ không thay đổi cho đến khi AFL phù hợp với phụ nữ.

Dự thảo AFL thường ở giữa năm dương lịch. AFL, WA Football Commission, SANFL và VFL đã được liên hệ để đưa ra bình luận.

Phụ nữ chơi footy ở cấp câu lạc bộ Aussie Rules không được trả tiền

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts