Phá vỡ thiên vị và đưa bóng đá nữ vượt lên sự vĩ đại trên IWD

Tổng thư ký FIFA Fatma Samoura đã đến sân khấu trung tâm của môn bóng đá nữ khi bà thảo luận về công việc của FIFA nhằm Phá vỡ sự thiên vị và nâng tầm môn bóng đá nữ, như một phần của sự kiện kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 2022 tại nhà triển lãm Nữ giới 2020 ở Dubai.

Phát biểu trước một khán giả gồm các đại biểu từ khắp nơi trên thế giới, Tổng thư ký là một trong số các diễn giả từ nghệ thuật, truyền thông và văn hóa đại chúng đã tụ tập tại diễn đàn cấp cao, được tổ chức cùng với Cartier, để thảo luận về Xác định lại tương lai cho phụ nữ, phá vỡ Rào cản ở nơi làm việc, Phụ nữ không theo khuôn mẫu trong nền văn hóa đại chúng, san bằng sân chơi thể thao và thế hệ tiếp theo của những người thay đổi.

Trọng tâm cuộc thảo luận của Fatma Samoura với người điều hành, Người phát ngôn khu vực về Di cư của LHQ và nhà báo Yvonne Ndege, là sự phấn khích của cô ấy về Giải vô địch bóng đá nữ thế giới sắp tới, giải đấu đạt cột mốc quan trọng 500 ngày sẽ diễn ra vào ngày hôm qua, 7 tháng 3. Phát biểu với khán giả của Breaking the Bias về các bước toàn diện được thực hiện nhằm phá bỏ định kiến ​​để thu hút nhiều phụ nữ tham gia bóng đá hơn, Fatma Samoura cho biết:

Chúng tôi có 47% phụ nữ tại FIFA (nhân viên); sáu phụ nữ ngồi trong Hội đồng FIFA, cơ quan ra quyết định của FIFA; tám phụ nữ lãnh đạo các liên đoàn bóng đá, ở châu Phi, ở châu Âu và ở New Zealand; và hơn bốn mươi phụ nữ ngồi trong các ủy ban khác nhau của FIFA.

Phá vỡ thiên vị và đưa bóng đá nữ vượt lên sự vĩ đại trên IWD
Phá vỡ thiên vị và đưa bóng đá nữ vượt lên sự vĩ đại trên IWD

Trước khi được bổ nhiệm, tôi nghĩ rằng không có vị trí nào dành cho phụ nữ trong ban quản lý cấp cao. Hôm nay, tôi rất vui khi thấy, và để nói rằng chúng ta có ba người phụ nữ quyền lực ngồi trong ban lãnh đạo của FIFA… nghĩa là ví dụ của tôi không phải là trường hợp cá biệt. Nó chắc chắn đã thúc đẩy các nhà lãnh đạo của bóng đá và các môn thể thao khác nhận ra rằng không chỉ có phụ nữ trong bóng đá là điều tốt mà đó là điều đúng đắn nên làm.

Về chủ đề của giải vô địch bóng đá nữ thế giới ™ lần thứ chín vào năm 2023, Tổng thư ký FIFA cho biết:

Giải vô địch bóng đá nữ thế giới tiếp theo của FIFA sẽ diễn ra vào năm sau và đây sẽ là kỳ World Cup được tổ chức giữa hai liên đoàn khác nhau.

32 đội mở rộng sẽ thi đấu, có nghĩa là các quốc gia nhỏ (chưa từng vượt qua vòng loại, chẳng hạn như Việt Nam và Philippines) sẽ có khả năng thi đấu với các quốc gia lớn … cái gọi là siêu cường của bóng đá nữ. Thêm Tiền sẽ được tạo ra từ World Cup này và tôi chắc chắn một lần nữa chúng tôi sẽ phá kỷ lục về lượng người xem và lượng khán giả tham dự.

Những người tham gia Diễn đàn Phá bỏ Thiên vị, kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 2022 tại Gian hàng Phụ nữ bao gồm: Cyrille Vigneron, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Cartier International; Sheryl Sandberg, Giám đốc điều hành Meta; Tiến sĩ Anwat Gargash, Bộ trưởng Bộ Hợp tác Quốc tế, UAE; Phumzile Mlambo-Ngucka, Cựu Giám đốc điều hành của UN Women; Ngài Reem Al Hashimy, Bộ trưởng Bộ Hợp tác Quốc tế UAE; Tiến sĩ Natalie Kanem, Giám đốc Điều hành UNFPA và Ngài Ann Linde, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Thụy Điển.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts