Mùa giải trước, vinh quang không thể thắng được trên đường đi nhặt chiếc thìa gỗ, nhưng họ đã vượt qua khả năng chiến dịch này là trong khoảng cách chạm tới vị trí kết thúc trong tốp 4.

Glory hạng năm sẽ tiếp đón các nhà lãnh đạo bậc thang Sydney tại Tasmania vào Chủ nhật, trước khi kết thúc mùa giải sân nhà và sân khách với trận đấu với đội xếp cuối là Wellington.

Glory đã đối mặt với cú đánh bốn bàn nhục nhã của họ trước Sydney vào ngày 8 tháng 1, nhưng kể từ đó đã có bốn chiến thắng và hai trận hòa sau bảy trận đấu.

Epakis tin rằng trận thua nặng nề trước danh hiệu được yêu thích là một thời điểm quan trọng.

Perth Glory có thể tiến một bước dài để đảm bảo một suất vào chung kết nếu họ có thể đánh bại đội đầu bảng Sydney FC ở Tasmania
Perth Glory có thể tiến một bước dài để đảm bảo một suất vào chung kết nếu họ có thể đánh bại đội đầu bảng Sydney FC ở Tasmania

“Chúng tôi đã có một chút bết bát, chúng tôi không đạt phong độ tốt nhất. Chúng tôi cũng đã học được rất nhiều điều về bản thân với tư cách là một đội và vị trí của chúng tôi, và kể từ đó chúng tôi đã trưởng thành.

“Chúng tôi đã học được từ những sai lầm của mình. Tôi nghĩ chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ càng hơn cho trận đấu này.”

Sydney đã trải qua trận thua đầu tiên trong mùa giải vào Chủ nhật khi họ để thua đội xếp thứ hai là Melbourne City với tỷ số 2-1. Bất chấp ánh sáng chói lọi, Sydney vẫn là đội khó đánh bại trong mùa giải này, nhưng Glory không hề sợ hãi.

Epakis nói: “Chúng tôi sẽ không đến đó để lùi một bước. Chúng tôi sẽ có phiên bản tốt nhất của chính mình, để tấn công trò chơi. Chúng tôi đến đó với ý tưởng rằng chúng tôi chắc chắn có thể thực hiện một màn trình diễn có thể thu được kết quả. Tôi không muốn đặt giới hạn cho nhóm này. Có một số cầu thủ thực sự đặc biệt ở đây và họ là một nhóm đặc biệt. Chúng tôi có thể đạt được những gì chúng tôi muốn nếu tất cả chúng tôi tin vào điều đó.”

Glory sẽ tổ chức trận đấu ở trong Launceston bằng một động thái đưa Sydney ra khỏi vùng an toàn của họ.

Epakis nói: “Họ thực sự may mắn khi không rời Sydney trong nhiều trận đấu. Tôi không hoàn toàn chắc chắn về cách nó hoạt động khi họ đã chơi rất nhiều trò chơi ở Sydney, nhưng tôi chắc chắn nghĩ rằng đó là một chút đẳng cấp (để họ đến Tasmania).”