Nữ Philippines làm nên lịch sử World Cup (Phần 2)

Điều quan trọng là trò chơi phải tận dụng lợi thế của World Cup trong 12 tháng tới và hơn thế nữa. Stajcic, cựu huấn luyện viên của đội tuyển nữ Australia, biết rằng sự xuất hiện như vậy có thể tạo ra sự khác biệt quan trọng trong một thị trường thể thao cạnh tranh.

Anh nói: Bóng đá ở một số quốc gia như Úc và Mỹ không phải là môn thể thao số một. Ở đây bóng rổ phổ biến hơn nhưng việc có mặt tại World Cup mang lại cho bóng đá một chút sự hiện diện và làm tăng kỳ vọng về những gì có thể đạt được. Không có đội nào đủ điều kiện tham dự bất kỳ World Cup nào và đó là điều bạn không thể quay lại và nó thực sự nâng tầm. 

Nữ Philippines làm nên lịch sử World Cup

Stajcic nhớ lại cách những người đàn ông Australia trở lại World Cup năm 2006 sau khoảng cách 32 năm đã thúc đẩy A-League non trẻ của đất nước. Nó thực sự giúp ích cho giải đấu địa phương; ở đó có tác động như không có tác động nào khác và không chỉ cho những người bóng đá mà còn cho những người yêu thể thao và những người yêu mến đất nước. 

Lần đầu tiên người Philippines trên khắp thế giới có thể xem đất nước của họ thi đấu với những người giỏi nhất. Stajcic nói: Họ đã có xếp hạng truyền hình kỷ lục cho các trận đấu của chúng tôi, họ được truyền hình và điều đó không thường xảy ra. Tôi nghe nói rằng đã có hơn 300.000 người xem trận đấu cuối cùng của chúng tôi tại Asian Cup và điều đó cho thấy tác động của nó. World Cup có thể có gấp 10 lần.

Bất kỳ loại thành công nào – một chiến thắng hoặc thậm chí một trận hòa – sẽ là một thỏa thuận lớn, mặc dù Stajcic đang cố gắng giữ chân trên mặt đất. Xét cho cùng, Philippines được Fifa xếp hạng 54 thế giới và đứng thứ 11 châu Á.

Nữ Philippines làm nên lịch sử World Cup

Người đàn ông 48 tuổi nói và nói thêm rằng đội, với tư cách là một trong những hạt giống thấp nhất, sẽ phải nhận một trận hòa khó khăn: Không ai có thể ảo tưởng. Chúng tôi sẽ ở Nhóm Bốn và có thể đấu với Mỹ, Anh, Ý hoặc Brazil. Nó sẽ cực kỳ khó khăn trong từng phút của mỗi trận đấu nhưng bạn không bao giờ biết được trong bóng đá. ”Một thập kỷ rưỡi kinh nghiệm trong trò chơi dành cho nữ sẽ giúp ích. Tôi đã ở xung quanh và tôi biết tiêu chuẩn nhưng tôi cũng biết thành tích kỳ diệu như thế nào.

Việc có được kết quả tăng vọt tương tự trong vài tháng tới là điều rất đáng hoan nghênh và Philippines có một lợi thế nhỏ về kiến ​​thức của Stajcic về Australia và New Zealand. Tôi biết cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất và tất cả mọi người. Về hậu cần và lập kế hoạch, biết những gì chúng ta có thể mong đợi là một lợi thế lớn. Thường thì bạn phải đi dò tìm nhưng để có nó ngay trước cửa nhà tôi thì sẽ tạo nên sự khác biệt.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts