Nữ Philippines làm nên lịch sử World Cup (Phần 1)

Vào ngày áp chót của tháng Giêng, Sarina Bolden đã ghi bàn thắng cuối cùng trong loạt luân lưu giúp Philippines giành chiến thắng trước Đài Loan, một suất vào bán kết Cúp bóng đá nữ châu Á và giải thưởng lớn nhất – tự động giành quyền tham dự Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 2023.

Tách. Đây là lần đầu tiên một đội bóng đá Philippines thuộc bất kỳ giới tính nào ở mọi cấp độ tuổi sẽ có thể xuất hiện trên đấu trường toàn cầu.

Khi những quả đá phạt diễn ra sau đó, đó là một quả bóng lớn và cảnh tượng quả bóng đi vào lưới ở thành phố Pune của Ấn Độ là một trong những điều mà huấn luyện viên của đội, Alen Stajcic, sẽ không bao giờ quên.

Nữ Philippines làm nên lịch sử World Cup

Người Úc, người đã tiếp quản trực tiếp vào tháng 10 năm ngoái, nói: Thật khó để diễn tả – đó là một cảm giác đặc biệt. Mặc dù đó là mục tiêu trong sâu thẳm của rất nhiều cầu thủ, nhưng đó vẫn là điều bất ngờ đối với họ. Thật tuyệt khi thấy những người, những người đã ở đó trong một thời gian dài, ăn mừng một điều gì đó đặc biệt. 

Một trong những người ăn mừng là Mariano Araneta, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Philippines. Ông nói: Thành tích của đội nữ có thể thay đổi trò chơi cho môn thể thao ở đây. Nó thực sự vượt xa vòng loại World Cup. Nó đã mang lại cho chúng tôi hy vọng mới và đã truyền cảm hứng cho tất cả các bên liên quan để phát triển trò chơi hơn nữa. 

Chỉ là có một vấn đề lớn, cũng như viễn cảnh sự chú ý của quốc gia về thể thao sẽ tập trung vào các sự kiện ở Úc và New Zealand vào tháng 7 và tháng 8 năm 2023. Philippines là một nước ngoại lệ ở Đông Nam Á, quốc gia duy nhất trong khu vực khoảng 650 triệu người, nơi bóng đá không phải là môn thể thao số một.

Nữ Philippines làm nên lịch sử World Cup

Từ lâu, người ta đã nói rằng, theo nghĩa thể thao, thuộc địa cũ của Hoa Kỳ này là tất cả về ba môn B: bóng rổ, bi-a và quyền anh. Liệu cả ba môn này có còn nổi tiếng hay không là điều còn nhiều tranh cãi nhưng rõ ràng bóng rổ là tình yêu đầu tiên của nhiều người ở quần đảo rực rỡ sắc màu này.

Araneta nói: Thị trường bóng đá không lớn như các môn thể thao khác như bóng rổ hay bóng chuyền nữ và thành tích lịch sử này có tác động đến nỗ lực của chúng tôi trong việc quảng bá trò chơi. Đó là một thành tích to lớn và là sản phẩm của nhiều năm làm việc chăm chỉ và hy sinh không chỉ từ đội này mà còn tất cả các đội trong quá khứ đã mở đường cho đội này.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts