Nhu cầu của ai là lớn nhất trước giải bóng đá nữ?

Trước thềm Giải vô địch bóng đá nữ quốc gia Lidl diễn ra ngày hôm nay, Eoghan Cormican đã nêu sơ lược về 8 quận trong Giải hạng 1 và những gì cần từ Liên đoàn.

CORK 

Với việc All-Star Hannah Looney hiện đang sống ở Mỹ, Ronayne phải tìm một người thay thế hàng tiền vệ để sát cánh cùng đội trưởng mới Máire O’Callaghan. Không phải là một lựa chọn hiện tại là Niamh Cotter bị chấn thương, người đã hợp tác với O’Callaghan trong trận bán kết All-Ireland năm 2019 trước Dublin. Cotter tiếp tục chấn thương lưng có nghĩa là cô ấy không nằm trong danh sách 39 phụ nữ của Liên đoàn được công bố vào đầu tuần này.

DONEGAL 

Trong ba trận ra quân năm ngoái, Donegal thắng với tỷ số 5-31. All-Star Geraldine McLaughlin chiếm 2-22 – hoặc 61% – trong tổng số đó.

Tỉ trọng ghi bàn cần được trải đều hơn vào năm 2022 nếu Donegal muốn thu hẹp khoảng cách với bộ ba lớn Cork, Dublin và Meath. Người quản lý Maxi Curran không cần phải khai quật tiền đạo mới vào mùa xuân này vì tài năng đã có sẵn. Đó là một trường hợp khiến dàn diễn viên phụ trở nên nổi bật.

DUBLIN 

Người quản lý Mick Bohan đã trở lại cho mùa giải thứ sáu trong lần làm việc thứ hai của anh ấy với các quý cô Dublin, nhưng có bao nhiêu người trong số những thành viên lâu năm của đội đã trở lại cho một vòng quay khác trên băng chuyền liên quận?

Sau cuộc đấu thầu năm liên tiếp thất bại của quận vào tháng 9 năm ngoái, Bohan cho biết thất bại trước Meath đại diện cho “sự kết thúc của một con đường cho nửa tá nhóm đó”. Năm người bắt đầu từ thất bại đó – bao gồm bộ ba Sinead Aherne, Lyndsey Davey và Siobhan McGrath, những người đã tham gia hội đồng quản trị từ giữa những năm 2000 – đều từ 30 tuổi trở lên, trong khi người thay thế Niamh McEvoy cũng ở độ tuổi 30.

Bohan có khả năng sẽ làm sáng tỏ ai còn trên tàu và ai không, sau trận mở màn League của họ với Waterford vào ngày mai. Như dự đoán, nếu có những người giải nghệ, giải đấu sẽ được sử dụng để tìm ra người có khả năng lấp đầy khoảng trống mà một số cầu thủ tài năng nhất của trò chơi để lại.

Midwest Radio - Mayo ladies lose out to Dublin in All-Ireland semi-final

GALWAY 

Quyết định từ chức huấn luyện viên của Gerry Fahy chỉ hai tuần trước, chỉ sau một mùa giải phụ trách, đã khiến đội ngũ cấp cao của quận rơi vào tình trạng xáo trộn khi mùa giải 2022 bắt đầu khởi động. Hội đồng quản trị quận vẫn chưa chỉ định người kế nhiệm, với các thành viên của đội hậu vệ năm ngoái giám sát việc đào tạo kể từ khi Fahy ra đi bất ngờ và không rõ lý do.

Một đội quản lý tạm thời sẽ có mặt trong chuyến đi tới Ballybofey vào thứ Bảy, và với việc Galway trừ đi câu lạc bộ All-Ireland chiến thắng đội Kilkerrin-Clonberne, một giải đấu mở tỉ số sẽ được xem xét trên các thẻ.

Với lịch làm việc giữa các quận được rút ngắn, Galway cần nhanh chóng tìm một người quản lý mới.

MAYO 

Các cam kết AFLW của Sarah Rowe, Rachel Kearns và chị em nhà Kelly cho phép người quản lý Michael Moyles có nhiều cơ hội để xem xét những người chơi mới trong những tuần tới. Cũng đang xếp hàng ở Australia hiện tại là Aileen Gilroy. All-Star 2017 đã chọn không tham gia thành lập Mayo vào năm ngoái và vẫn còn phải xem liệu Moyles có thể thuyết phục Gilroy gia nhập lại hàng ngũ vào năm 2022. Nếu cô ấy trở lại, điều đó sẽ củng cố đáng kể chức vô địch của Mayo.

MEATH 

Việc Dunboyne chạy đến trận bán kết câu lạc bộ All-Ireland vào tháng trước có nghĩa là cầu thủ của năm Vikki Wall và tiền đạo All-Star Emma Duggan có khả năng sẽ trở lại hoạt động liên quận trong những tuần tới. Nếu không có hai trụ cột chính của họ sớm, Meath có thể chật vật để kiếm điểm.

Bị thất sủng ở giải hạng 2 vào thời điểm này năm ngoái, nhà vô địch toàn Ireland lần đầu tiên sẽ bị đối đầu rõ rệt vào mùa xuân này. Cách mà các cáo buộc của Eamonn Murray phản ứng với điều đó sẽ nói lên điều đó, cũng như mong muốn của họ trong việc ủng hộ một chiến dịch thực sự hiện tượng vào năm 2021.

WATERFORD 

Đã gõ cửa bốn hoặc năm ông lớn trong vài năm qua, nhưng vẫn chưa tạo được cú đánh đáng kể nào trong trận đấu tranh chức vô địch loại trực tiếp. Quỹ đạo cải thiện của họ trong hai mùa giải trước sẽ được thử nghiệm trong một Liên minh mà họ đã được gộp chung với Meath, Dublin và Cork. Tuyên bố da đầu của một trong ba người là đủ để đại diện cho một chiến dịch mùa xuân thỏa đáng. Pat Sullivan, người từng là quản lý từ năm 2015-18, sẽ trở lại ghế nóng lần thứ hai.

WESTMEATH 

Huấn luyện viên sắp tới Michael Finneran đang trong tay công việc xây dựng lại vì tám trong số những cầu thủ đã góp mặt trong trận thắng chung kết All-Ireland vào tháng 9 năm ngoái sẽ không tham gia giải đấu sắp tới. Từ tám người mất tích, có tin địa phương cho biết bốn người – Aoife Brady, Johanna Maher, Jenny Rogers và đội trưởng năm 2021 Fiona Claffey – sắp nghỉ hưu.

Đó là một công việc xây dựng lại sẽ cần phải nhanh chóng khi Westmeath tiến lên các cấp bậc cao cấp vào cuối mùa giải.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts