Người phụ trách triển lãm bóng đá nói rằng phụ nữ phải được là người đại diện cho bóng đá

Buổi biểu diễn ở London sẽ nhằm khám phá lịch sử phong phú của bóng đá phụ nữ và giải quyết sự mất cân bằng lịch sử.

Lịch sử phong phú của bóng đá nữ cần được xem xét nghiêm túc hơn để các thế hệ người hâm mộ tương lai có thể tìm hiểu về di sản của nó, người phụ trách một cuộc triển lãm mới tại Bảo tàng Thiết kế của London cho biết.

Eleanor Watson, người phụ trách Football: Design the Beautiful Game, kêu gọi nỗ lực phối hợp từ tất cả các bên để giải quyết sự mất cân bằng lịch sử trong lịch sử bóng đá, vốn cực kỳ ủng hộ nam giới. Cô nói:

Nó phải xuất phát từ mong muốn thực sự thay đổi mọi thứ, không phải chỉ có một cái gì đó mang tính mã hóa, chẳng hạn như: trong mỗi danh sách 10 [người chơi] hàng đầu, chúng tôi phải đưa vào một cái gì đó về một phụ nữ.

Người phụ trách triển lãm bóng đá nói rằng phụ nữ phải được là người đại diện cho bóng đá

Watson cho biết cần phải nỗ lực để giao lưu với các cầu thủ Anh từ những năm 1970, một số người trong số họ chưa được phỏng vấn, về kinh nghiệm của họ. Cô nói thêm:

Sẽ dành thời gian để tiếp cận một số người chơi này từ các thời đại khác nhau để khám phá câu chuyện của họ. Họ đã thi đấu quốc tế và họ vẫn còn sống – đó là một cơ hội vẫn còn rộng mở.

Trong quá trình nghiên cứu chương trình, Watson tình cờ tìm thấy những hình ảnh từ Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 1971, được tổ chức ở Mexico và có sự góp mặt của Đội nữ độc lập Anh, đội tuyển nữ không chính thức của Anh. Mặc dù giải đấu thành công, Watson mô tả khoảnh khắc điên rồ đối với đội chơi tại Sân vận động Aztec trước 100.000 người và sau đó trở về nhà ở Vương quốc Anh và không ai chào đón họ ở sân bay. Không một ai. Không ai trong số nó đã được che đậy.

Kế hoạch cho cuộc triển lãm là có 50/50 đại diện nam và nữ, nhưng lệnh cấm 50 năm của Hiệp hội bóng đá đối với phụ nữ chơi bóng đá, bắt đầu ở Anh vào năm 1921 và kéo dài đến những năm 70, đã khiến điều đó trở nên bất khả thi. Cô nói:

Câu trả lời rõ ràng không chỉ là một cuộc triển lãm. Thực tế là có rất nhiều điều khác cần phải xảy ra trước khi chúng tôi đạt được mức đại diện 50/50 đó.

Cuộc triển lãm, kéo dài hai năm để lắp ráp và bao gồm các vật phẩm cho mượn từ Bảo tàng Bóng đá Quốc gia ở Manchester, là một cái nhìn tổng thể về tác động của thiết kế đối với bóng đá và ngược lại.

Các mặt hàng bao gồm bộ quần áo bóng đá dành cho phụ nữ từ năm 1895, đôi giày đầu tiên của Nike được thiết kế dành riêng cho phụ nữ, cũng như các biểu ngữ do người hâm mộ Liverpool và nhà chế tạo xảo quyệt Peter Carney thực hiện và một đôi giày của George Best mà anh ấy đã viết trên đó để theo dõi thành tích ghi bàn của mình.

Ngoài ra còn có một phần về thiết kế sân vận động, bao gồm sân vận động sinh thái Zaha Hadid cho Forest Green Rovers và Estádio Municipal de Braga ở Bồ Đào Nha, được chạm khắc vào một bên vách đá và đã giành được Giải thưởng Kiến trúc Pritzker.

Người phụ trách triển lãm bóng đá nói rằng phụ nữ phải được là người đại diện cho bóng đá

Cũng như thiết kế và giày cao cấp của các nhà sản xuất lớn như Adidas, có những món đồ do người hâm mộ làm thủ công bao gồm sổ lưu niệm cắt dán hai tập dành riêng cho cầu thủ Sir Tom Finney của Preston North End. Watson nói thêm:

Chúng hoàn toàn không thể tin được bởi vì người này đã thu thập hàng loạt bài báo về anh ta và cắt ra tất cả những bức ảnh này về anh ta và sau đó vẽ lên áo của anh ta – chúng giống như những bức ảnh ghép của người đẹp.

Buổi triển lãm diễn ra vào thời điểm trò chơi dành cho phụ nữ trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Vào tháng 3, 91.553 người đã đến Camp Nou để chứng kiến ​​Barcelona đánh bại Real Madrid – lượng khán giả tham dự một trận đấu bóng đá nữ lớn nhất từ ​​trước đến nay. BBC đang chiếu các trận Super League dành cho nữ trên truyền hình mặt đất, trong khi giải vô địch Euro 2022 sắp tới dự kiến ​​sẽ phá vỡ nhiều kỷ lục tham dự hơn.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts