Người hâm mộ và bàn thắng trong giải ngoại hạng nữ (Phần 1)

Có lẽ thật phù hợp khi trận khai mạc Giải bóng đá nữ Deloitte (WPL) giao diện mới đã giành chiến thắng bởi một người báo trước những gì sắp xảy ra đối với bóng đá nữ ở Singapore. Farah Nurzahirah, một sinh viên 18 tuổi của ITE College Central, đã rất lo lắng trước trận đấu vào thứ Bảy (28/5) đến nỗi tay cô ấy đã run lên khi chuẩn bị bước ra sân. Nhưng tiền đạo của Tanjong Pagar United vẫn giữ vững tâm lý khi cô ghi bàn thắng quyết định trong chiến thắng 2-1 của đội cô trước Albirex Niigata tại Sân vận động Yishun.

Trò chơi khởi động mùa giải mới của Deloitte WPL, đang trở lại sau hai năm vắng bóng vì đại dịch. Nhưng không chỉ đơn thuần là một sự trở lại, nó còn đánh dấu sự thiết lập lại của trò chơi dành cho nữ ở Singapore.

Người hâm mộ và bàn thắng trong giải ngoại hạng nữ

Đã có một tin đồn xung quanh trận khởi động hôm thứ Bảy, với độ bóng được thêm vào cuộc thi của mùa giải này. Khoản hỗ trợ ba năm của công ty kiểm toán Deloitte cho WPL, trị giá hơn 300.000 đô la, có nghĩa là giải đấu bảy đội có nhà tài trợ danh hiệu lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu vào năm 2000. Số tiền thưởng cho nhà vô địch cũng đã tăng gấp 5 lần lên 25.000 đô la.

Deloitte cũng đang phát trực tiếp trực tuyến trò chơi trên trang YouTube của mình. Sự chú ý mới này đối với trận đấu của nữ được chú ý bởi việc thiết lập các thiết bị ghi hình trên khán đài và một số ít các nhiếp ảnh gia trên sân cỏ. Nhưng ở cấp độ cơ sở cũng đã có sự thay đổi, với ba câu lạc bộ nam ở Giải Ngoại hạng Singapore – Hougang United, Balestier Khalsa và Albirex – tham gia cùng Lion City Sailors và Tanjong Pagar để kết hợp một đội nữ cấp cao trong thành lập của họ. Hai câu lạc bộ còn lại là Tiong Bahru và Still Aerion.

Và trong một động thái hướng tới việc nâng cao tiêu chuẩn, Liên đoàn bóng đá Singapore (FAS) cũng thông báo rằng các câu lạc bộ sẽ nhận được các khoản tài trợ cho việc thuê huấn luyện viên và chi trả phụ cấp và chi phí đi lại cho các cầu thủ và nhân viên. Sân vận động chứng kiến ​​sự ủng hộ hết mình của hơn 250 khán giả và Farah nói:

Đó là động lực khá lớn đối với tôi. Đã hai năm kể từ khi tôi chơi bóng, vì vậy tôi rất tự hào về bản thân và đội bóng.

Người hâm mộ và bàn thắng trong giải ngoại hạng nữ

James Walton, lãnh đạo nhóm kinh doanh thể thao của Deloitte Đông Nam Á, cho biết:

Chúng tôi thực sự tự hào là nhà tài trợ đầu tiên của WPL và hôm nay đã cho thấy chính xác lý do tại sao chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ các cầu thủ nữ của mình.

Xin cảm ơn tất cả những người hâm mộ có mặt tại sân vận động và xem livestream tại nhà đã ủng hộ họ … Trận đấu mở màn là một khởi đầu phù hợp với những gì hứa hẹn sẽ là một mùa giải hấp dẫn phía trước.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts