Ngôi sao bóng đá Football Ferns vẽ bức tranh tường để kỷ niệm các kỳ World Cup nữ của NZ

Báo chí vì lợi ích công cộng được tài trợ thông qua NZ On Air

Tài năng về nghệ thuật bóng đá không phải là kỹ năng duy nhất mà Football Fern Hannah Wilkinson có trong tiết mục của mình.  Tiền đạo người New Zealand đã vẽ một bức tranh tường trên các bức tường của Công viên Eden để kỷ niệm các kỳ World Cup cricket, bóng bầu dục và bóng đá nữ đã và sẽ được tổ chức ở đó trong hai năm tới.

Wilkinson nói rằng World Cup là cơ hội để các vận động viên nữ trình diễn trên các nền tảng cao hơn.

Quan niệm sai lầm lớn nhất về môn thể thao của phụ nữ là không ai xem nó. Chà, chưa ai thực sự có thể xem nó bởi vì chúng tôi có xu hướng ưu tiên các chương trình truyền hình và quảng cáo các môn thể thao nam giới.

Đối với bức tranh tường, Wilkinson đã kết hợp các yếu tố của các loài chim bản địa, maunga cao cả và koru xinh đẹp bung ra để tạo ra một cây dương xỉ bạc, tượng trưng cho sự trưởng thành của các nữ vận động viên quốc gia mạnh mẽ của chúng ta. Cô nói:

Các vận động viên của chúng tôi và mã nhận dạng quốc gia của chúng tôi được kết nối bằng một dải ruy băng kiểu kirituhi, bản thân tôi không phải là người Maori. Các yếu tố của thiết kế này được lấy cảm hứng từ hình thức nghệ thuật kōwhaiwhai độc đáo của Aotearoa New Zealand.

Lớn lên ở Whangārei và học hỏi từ các anh trai của mình, Wilkinson chơi bóng bầu dục và cricket nhưng niềm yêu thích của cô lại bị dồn vào bóng đá – bên cạnh đó là rất nhiều nghệ thuật và âm nhạc. Kỹ năng dứt điểm của cô ấy đã khiến Wilkinson trở thành một trong những cầu thủ giỏi nhất của bóng đá New Zealand.

Giám đốc điều hành của Eden Park, Nick Saunter, đã nảy ra ý tưởng cho tác phẩm nghệ thuật để làm nổi bật ba sự kiện và ông muốn Wilkinson giúp đỡ sau khi nhìn thấy tài năng nghệ thuật của cô trên mạng. Trong vòng 24 giờ kể từ khi chào sân, anh đã nhận được một bản thiết kế từ cô và hai tuần sau đó, công việc được hoàn thành.

Saunter tin rằng cô ấy là hình ảnh thu nhỏ của sân vận động – đó là sự sáng tạo của âm nhạc, nghệ thuật, văn hóa và thể thao. Để lại di sản của mình ở một nơi nổi bật như vậy, Wilkinson hy vọng cô có thể tiếp tục truyền cảm hứng. Cô nói:

Trẻ em – nam hay nữ – tìm đến những hình mẫu và thực tế là chúng ta có thể truyền cảm hứng cho mọi giới tính, thật tuyệt vời. Tôi sẽ nói với bất kỳ cô gái trẻ nào ngoài kia, hãy tiếp tục thúc đẩy và làm những gì mình yêu thích và đừng bao giờ từ bỏ.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts