Nam Phi: Thử nghiệm phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng đối với bóng đá nữ (Phần 1)

Mặc dù đại dịch Covid-19 ảnh hưởng trực tiếp đến môn thể thao ở cấp trường, với việc trẻ em thiếu các giai đoạn phát triển quan trọng liên quan đến tuổi tác, đã có một sự gia tăng ở các bé gái muốn chơi trò chơi này.

Đó là một ngày thứ Bảy ẩm ướt và mưa ở Johannesburg. Thời tiết khắc nghiệt phù hợp hơn với một ngày ở trong nhà, nhưng nó không ngăn cản điểm số của các cô gái tham dự các phiên tòa Gauteng dưới 15 và dưới 17 tuổi do Hiệp hội bóng đá Nam Phi (Safa) tổ chức.

Thông báo được gửi đến các câu lạc bộ, huấn luyện viên, cầu thủ và phụ huynh nói về việc tuân thủ nghiêm ngặt các giao thức Covid-19. Nó nói rằng chỉ các cầu thủ, tuyển chọn đội tuyển quốc gia và tuyển trạch viên mới được cấp quyền truy cập vào Câu lạc bộ thể thao Panorama ở Roodepoort. Tuy nhiên, hàng chục phụ huynh tự hào và huấn luyện viên câu lạc bộ không thể ngăn cản việc tham dự và cổ vũ cho những người hy vọng.

Nam Phi: Thử nghiệm phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng đối với bóng đá nữ

Đây là những thử nghiệm khu vực đầu tiên dành cho trẻ em gái ở các nhóm tuổi này kể từ khi bắt đầu đại dịch và có thể cảm nhận được sự phấn khích. Belinda Perreira đã mang theo con gái và đang tận hưởng khoảnh khắc này. Cô nói: Với Covid, các cô gái đã bỏ lỡ rất nhiều buổi tập, và để giúp họ lấy lại tốc độ cũng như hình thể như vậy là rất khó.

Con gái của Perreira đã chơi với một đội con trai để cô ấy không bị tụt hậu trong quá trình phát triển của mình. Perreira thừa nhận: Khi bạn chơi với các cậu bé, chúng luôn to lớn hơn, mạnh mẽ hơn và vì vậy luôn có nỗi sợ hãi đó. Có lẽ điều đó khiến chúng trở nên cứng rắn hơn, nhưng chơi với các cô gái là một động lực khác.

Đối với Selco Goodman, người đã mang theo con gái của cô, các thử nghiệm là một trải nghiệm mới và hơi choáng ngợp so với các thử nghiệm ở trường. Goodman nói: Tôi không muốn nói rằng các kỹ năng không được nâng cao như ở trường học, nhưng nếu tôi nhìn vào điều này so với trường học, tôi sẽ nói những cô gái này xuất sắc nhất và tiến bộ hơn về sự phát triển kỹ năng của họ.

Cô ấy gợi ý rằng sẽ tốt hơn nếu trường học có thể liên kết hoặc hợp tác với ai đó bên ngoài để dạy các cô gái thay vì chỉ đá bóng, và nói rằng trọng tâm nên tập trung vào kỷ luật và đưa trẻ lên cấp độ tiếp theo.

Nam Phi: Thử nghiệm phản ánh sự quan tâm ngày càng tăng đối với bóng đá nữ

Bù đắp cho thời gian bị mất

Sự phát triển thành công của các cầu thủ gắn liền với chất lượng huấn luyện dành cho họ. Đã bỏ lỡ giai đoạn tuyệt vời nhất trong hai năm tập luyện tập trung và nhịp độ trận đấu, nhiều người đã bày tỏ lo ngại về thời gian đã mất.

Richard Walker, huấn luyện viên Panorama FC và thành viên ủy ban cho biết: Làm thế nào để bạn sửa nó, ngay cả với tư cách là một huấn luyện viên?. Làm thế nào để bạn sửa chữa một đứa trẻ dưới 8 tuổi đã bỏ lỡ độ tuổi dưới 9 và hiện đang ở độ tuổi dưới 10? Những điều cơ bản được dạy ở độ tuổi dưới 9 đã bị bỏ lỡ. Nó giống như bỏ lỡ một năm học. Đó là điều lớn nhất về mặt tinh thần. Nó thật khó, đặc biệt là đối với trẻ em. 

Những tình cảm này được chia sẻ bởi Gae Lephalo, một huấn luyện viên và tuyển chọn của Safa. Cô nói: Trong trò chơi dành cho phụ nữ, hai năm đại dịch đã khiến chúng tôi phải trả giá rất nhiều. Chúng tôi bị coi là nghiệp dư.

Bất chấp sự coi thường, niềm đam mê của Lephalo đối với sự phát triển của các cô gái trẻ đã thúc đẩy cô kiên trì.

Cô ấy là một trong số nhiều huấn luyện viên nữ tham dự và hiểu rõ những gì cô ấy mong đợi từ các cầu thủ. Chúng tôi xem xét kỹ thuật và sự hiểu biết về chuyển động trên sân ở cấp cơ sở.

Nghĩa vụ của cô ấy trong ngày có thể là phát hiện tài năng, nhưng huấn luyện là bản năng của cô ấy và cô ấy say mê chỉ dẫn cho các cô gái trên sân.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts