Mười năm thay đổi bộ mặt của bóng đá nữ (Phần 3)

Cô cho biết các giải đấu nữ đang tiếp tục, đặc biệt là trên khắp châu Âu, nhưng có rất nhiều điều để học hỏi từ bong da nữ Hoa Kỳ, đặc biệt là về mô hình sở hữu và sự tham gia của cổ động viên.

Jane Purdon, giám đốc Phụ nữ trong bóng đá, cho biết bà đã có rất nhiều khoảnh khắc khiến tôi khó chịu trong 10 năm qua nhưng Euro, đặc biệt là nếu đội tuyển Anh thi đấu tốt, sẽ đánh dấu một bước thay đổi khác. Mặc dù là người hâm mộ cả đời của môn bóng đá nam – bố cô từng đưa cô đến xem các trận đấu của Sunderland khi còn nhỏ, Purdon tin rằng các bậc cha mẹ cảm thấy thoải mái hơn khi đưa con mình đến xem một trận bóng đá nữ.

Giải đấu đang chứng tỏ sức hút với phụ nữ và trẻ em bao gồm cả Công chúa Charlotte, 7 tuổi, người đã hướng dẫn cha cô cảnh báo đội tuyển Anh về kỹ năng thủ môn của cô. Cho đến nay, 45% người mua vé là nữ và chỉ gần 1/4 là người dưới 16 tuổi. Purdon cho biết một địa điểm đã báo cáo rằng 30% doanh số bán vé của họ là cho trẻ em.

Mười năm thay đổi bộ mặt của bóng đá nữ

Tại trận chung kết Euro dành cho nam vào mùa hè năm ngoái, cô cho biết một số bạn nữ của cô đã có trải nghiệm khủng khiếp vì giới tính của họ. Cô ấy nói, một số người đã dựa vào họ và nói:

Bạn đang làm gì ở đây? Thật lãng phí một vé. Đây không phải là điều mà cô cho rằng có khả năng xảy ra ở một trận đấu của nữ. Tôi nghĩ rằng những người hâm mộ đội tuyển Anh trong trận đấu dành cho nữ trông rất khác.

Tuy nhiên, bóng đá nữ của Anh hoàn toàn không phải là một hoạt động theo mô hình, đặc biệt với vấn đề đa dạng chủng tộc giữa khán giả và cầu thủ. Purdon nói:

Chúng ta sẽ thấy đám đông trông như thế nào ở Euro này và tôi nghĩ rằng bóng đá cần phải thực sự sống động với điều này. Và nếu có vẻ như nó quá hạn hẹp về nhân khẩu học, chúng ta cần tự hỏi bản thân tại sao lại như vậy? Và hãy làm gì đó với nó.

Mười năm thay đổi bộ mặt của bóng đá nữ

Sue Campbell, Giám đốc bóng đá nữ của FA, cho biết thông qua chương trình kế thừa của Euro, họ hy vọng sẽ khuyến khích nhiều người từ các nền tảng khác nhau tham gia môn thể thao này thông qua nửa triệu cơ hội chơi, huấn luyện, tình nguyện và trọng tài mới trên khắp các thành phố đăng cai. Lady Campbell nói:

Đó là bước khởi đầu của việc chúng tôi cố gắng mở rộng trò chơi cho nhiều đối tượng hơn so với những gì chúng tôi đã làm trong quá khứ. Tôi hy vọng mọi người sẽ coi đây là một bước ngoặt thực sự tích cực đối với trẻ em gái và phụ nữ – không chỉ trong thể thao mà còn cho toàn xã hội.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts