Mười năm thay đổi bộ mặt của bóng đá nữ (Phần 2)

Mặc dù vẫn có sự chênh lệch giữa các câu lạc bộ, nhưng lương toàn thời gian và đội ngũ nhân viên và cơ sở vật chất hàng đầu tạo ra sự khác biệt rất lớn, White nói. Cô ấy nói thêm:

Vào thời của tôi, và thậm chí trước khi WSL trở nên chuyên nghiệp, những người chơi hàng đầu phải kiếm công việc bán thời gian để tự trang trải cuộc sống. Đó thực sự là một điều không cần bàn cãi: khi bạn có thể đóng góp 100% thời gian của mình để đảm bảo rằng bạn phát huy hết khả năng của bản thân thì đó là một sự khác biệt rất lớn.

Cựu thủ môn của Anh và Manchester United, Siobhan Chamberlain, người đang thực hiện luận án thạc sĩ về việc thiếu phụ nữ ở các vị trí lãnh đạo trong bóng đá, cho biết trận đấu đang diễn ra vô cùng thú vị.

Trò chơi đang ở một bước ngoặt. Đây là bước đệm để đưa nó lên cấp độ tiếp theo. Nhưng bạn phải thể hiện và chiến thắng trên sân để đạt được cấp độ tiếp theo và tôi chắc chắn rằng các cô gái sẽ cảm thấy áp lực đó nhưng cũng say mê với nó. Ở cấp độ tiếp theo, cô ấy có nghĩa là nâng cao tiêu chuẩn trên toàn giải đấu, không chỉ trong số ba trong số bốn đội hàng đầu.

Mười năm thay đổi bộ mặt của bóng đá nữ

Cũng cần thiết là lấp đầy các sân vận động. Mặc dù các trận đấu lớn của Euro đều được bán hết vé, nhưng điều đó thường không xảy ra đối với các trận đấu thuộc giải đấu. Vâng, thật tuyệt vời khi được xuất hiện trên các nền tảng TV, có các trò chơi trực tiếp và điều đó sẽ chỉ giúp trò chơi phát triển. Nhưng nó cũng cần phải chuyển thành chúng ta có thể giành được nhiều tiền hơn trên ghế không? Chúng ta có thể thu hút nhiều người hơn trong các sân vận động không? Đó sẽ là một bước ngoặt lớn cho trò chơi.

Các nhà điều hành bóng đá cần biến các sân vận động đầy đủ ở Euro thành các trận đấu WSL bán hết vé vào mùa hè này, cô nói. Chính xác như thế nào thì chưa rõ, nhưng vị trí, thời gian, trận đấu, quảng cáo, khả năng hiển thị và quan trọng là thành công là chìa khóa. Cô nói, trích dẫn Williamson trên bảng quảng cáo Pepsi Max làm ví dụ:

Nếu bạn giành chiến thắng trong một giải đấu như thế này, sự quan tâm sẽ là không thể tin được – không chỉ từ người hâm mộ muốn đến mà còn là sự quan tâm của giới truyền thông, các thương hiệu sau đó muốn tham gia vào trò chơi. Đó là những gì thành công.

Mười năm thay đổi bộ mặt của bóng đá nữ

Kể từ kỳ Euro gần nhất, khi Anh thua Hà Lan 3-0 ở bán kết, các trò chơi của nữ ở Anh đã phát triển ồ ạt, điều mà Chamberlain nói được thể hiện qua các cầu thủ nước ngoài tên tuổi đến Anh, chẳng hạn như đội trưởng tuyển quốc gia Australia Sam Kerr. , người đang chơi cho Chelsea, trong WSL. Thay vì đến chơi ở Đức, Pháp, Mỹ, họ đang đến Anh. Các đội bóng lớn như Manchester United, đội đã mang đội bóng nữ trở lại vào năm 2018 và Liverpool, trở lại WSL vào mùa giải tới sau khi được thăng hạng, cũng giúp ích rất nhiều.

Lungi Macebo, giám đốc điều hành của Birmingham City FC, cho biết cảnh quan cũng đang thay đổi đối với phụ nữ làm việc trong lĩnh vực bóng đá, nhưng họ vẫn vắng mặt trong phòng họp hội đồng quản trị. Cô nói:

Những gì chúng tôi chưa thấy đủ là sự phát triển về các lĩnh vực quản lý cấp cao và cấp hội đồng quản trị. Nó đã ở đó nhưng rất nhỏ.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts