Làm thế nào để bóng đá nữ có thể sản sinh ra nhiều tuyển thủ Anh da màu hơn? (Phần 2)

Tôi là cầu thủ da đen duy nhất ở hầu hết các đội bóng mà tôi từng chơi cho đến khi tôi đến Everton và chơi cùng Nikita Parris và Gabby George. Đó là một chút sau đó trong sự nghiệp của tôi. Ở cấp cơ sở, nó có xu hướng thực sự chỉ là tôi nhưng tôi cho rằng tôi không thực sự biết bất kỳ điều gì khác biệt.

Giờ đây, các cuộc trò chuyện đang được thực hiện nhiều hơn để cố gắng làm cho mọi người cảm thấy được hỗ trợ và tham gia.

Batson: Có một ánh đèn sân khấu thực sự chiếu vào Lionesses. Tất nhiên, đã có những cuộc thảo luận lớn xung quanh chiến thắng tuyệt vời của Euro. Ava và Patience, Anh vô địch Euro có phải là một khoảnh khắc quan trọng đối với bạn hay bạn thấy rằng còn thiếu những hình mẫu cho mình?

Ava King: Tôi nghĩ đó là một chút của cả hai. Đại diện cho phụ nữ trong bóng đá là một bước tiến và thành tích lớn, nhưng tôi nghĩ bước chúng ta nên làm ngay bây giờ là thu hút nhiều người da màu hơn thông qua hệ thống để chúng ta có thể thấy nhiều người da màu chơi bóng hơn.

Kavule: Tôi sẽ không nói dối: Tôi cảm thấy thiếu hình mẫu để tôi hướng tới. Tôi không thực sự cảm thấy mình kết nối với bất kỳ cầu thủ nào bởi vì bạn nghe về những cầu thủ đã ở Arsenal từ khi họ lên sáu, và họ vừa trải qua toàn bộ học viện.

Điều đó thật khó đối với một người chưa từng chơi bóng ở học viện một ngày nào trong đời. Nó chỉ cảm thấy thực sự không thực tế.

Batson: Đã có những cuộc thảo luận về việc cố gắng giải quyết vấn đề này xung quanh sự đa dạng không chỉ trong đội tuyển quốc gia Anh mà còn trong Super League nữ, Championship và các giải đấu thấp hơn. Cảm giác mà tôi nhận được là không có một câu trả lời duy nhất cho vấn đề này. Có rất nhiều bộ phận chuyển động cần được đặt đúng vị trí để chúng tôi giải quyết vấn đề này.

Làm thế nào để bóng đá nữ có thể sản sinh ra nhiều tuyển thủ Anh da màu hơn? (Phần 2)
Làm thế nào để bóng đá nữ có thể sản sinh ra nhiều tuyển thủ Anh da màu hơn? (Phần 2)

Whelan: Vâng, chắc chắn. Khi tôi lớn lên, luôn có các đội. Luôn luôn có một nơi nào đó để đi, một nơi nào đó để chơi. Sau đó, bóng đá nữ diễn ra rất tập trung. Chúng ta sẽ nói rằng nó rất tinh hoa, về mặt ai có thể được đào tạo và ai có thể tiếp cận các cơ sở vật chất.

Khi tôi thi đấu, chúng tôi có trung tâm của hình mẫu xuất sắc. Có thể có hơn 50 người trên khắp đất nước. Con số đó giảm xuống còn 30. Ngay lập tức, bạn đang giảm bao nhiêu cô gái có thể đi chơi, bao nhiêu cô gái có thể được phát hiện và bao nhiêu cô gái có thể được tuyển dụng.

FA hiện đã tạo ra những trung tâm tài năng mới nổi này nhưng liệu chúng ta có thể tiếp tục làm nhiều hơn nữa không? Làm thế nào chúng tôi có thể hỗ trợ những đội không có sự đa dạng đó?

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts