Làm thế nào để bóng đá nữ có thể sản sinh ra nhiều tuyển thủ Anh da màu hơn? (Phần 1)

Trong đội hình vô địch Euro 2022 của Anh, chỉ có 3 cầu thủ da màu: Jess Carter, Demi Stokes và Nikita Parris. Trong số 23 cầu thủ Anh ban đầu được gọi để thi đấu với Bắc Ireland vào tháng 2 năm 2021, tất cả đều là người da trắng. Chỉ có hai cầu thủ da đen tham dự World Cup nữ năm 2019, trái ngược với 12 cầu thủ da đen hoặc hỗn hợp mà Anh tham dự World Cup 2018 nam.

Bóng đá nữ có một vấn đề đa dạng.

Để đánh dấu Tháng lịch sử đen tối của Vương quốc Anh, The Athletic muốn biết điều này có ý nghĩa như thế nào đối với thế hệ cầu thủ da đen tiếp theo. Làm thế nào hệ thống học viện không thúc đẩy sự đa dạng của các cầu thủ trẻ và những gì đang được thực hiện để giải quyết sự mất cân bằng? Tham gia thảo luận là:

  • Anne-Marie Batson, một đài truyền hình thể thao có chuyên môn về bóng đá nữ và được công nhận trong Danh sách đen bóng đá năm 2019 vì các dịch vụ cho bóng đá.
  • Patience Kavule, cầu thủ 17 tuổi của đội bóng Hilltop Women ở Brent, London. Là con út trong gia đình có ba anh chị em, cô bắt đầu chơi bóng tại khu đất của mình ở phía tây bắc London và gia nhập câu lạc bộ đầu tiên của mình năm 14 tuổi.
  • Ava King, cầu thủ 14 tuổi chơi cho đội U14 Crystal Palace. Sau khi chơi với bố, Ava tham gia câu lạc bộ đầu tiên của mình ở tuổi tám và gần đây đã tham gia một buổi chụp hình trên tạp chí Elle với Beth Mead và Lucy Bronze.
  • Fern Whelan, một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp cho Brighton và điều hành viên về bình đẳng, đa dạng và hòa nhập của bóng đá nữ tại Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp (PFA).

Why are there so few black women in England's Euros squad? | News | The  Sunday Times

Anne-Marie Batson: Hãy kiên nhẫn, bạn chơi cho Hilltop Women’s FC. Có nhiều bạn nữ da đen của bạn chơi bóng đá không?

Patience Kavule: Hilltop là đội chủ yếu là người Somali. Khi bắt đầu, tôi là người chơi duy nhất không phải người Somalia, nhưng chơi ở Hilltop thật là đáng hoan nghênh. Tôi đã không chơi với một câu lạc bộ cho đến khi tôi đến, chẳng hạn như, 14 tuổi, nhưng đó là một câu lạc bộ chủ yếu là người da đen, vì vậy tôi không nghĩ rằng mình thực sự phải đối mặt với rắc rối khi chơi với những cô gái da màu của mình. Nhưng tôi là cô gái da đen duy nhất trong đội của trường.

Batson: Fern, bạn có cảm thấy trong vài năm qua bóng đá nữ đã trở thành một không gian mà những phụ nữ da đen trẻ tuổi có thể cảm thấy không?

Fern Whelan: Tôi muốn hy vọng như vậy. Khi chơi, tôi cảm thấy mình là một phần của một gia đình – nhưng tôi là một phần của một gia đình rất da trắng.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts