Kerr mở ra cơn ác mộng Cup thực sự điên rồ của Matildas (Phần 2)

Bậc thầy người Thụy Điển Tony Gustavsson đã hướng dẫn Matildas đến với vị trí thứ tư tốt nhất từ ​​trước đến nay tại Thế vận hội ở Tokyo năm ngoái, nhưng kỷ lục sáu trận thắng trong 20 trận khi cầm quân cho Australia kết hợp với thất bại ở Asian Cup của đội đã khiến huấn luyện viên này bị đẩy xuống dưới một núi áp lực.

Nhưng Kerr đang ủng hộ người Thụy Điển – một cựu trợ lý đội tuyển nữ quốc gia Hoa Kỳ thành công – dẫn dắt đội tuyển Úc đến kết quả tốt nhất từ ​​trước đến nay tại World Cup 2023 ở Úc và New Zealand, nói rằng việc thay đổi huấn luyện viên một năm khỏi giải đấu sẽ là điều tồi tệ nhất trên thế giới.

Khi được hỏi liệu anh ấy có phải là huấn luyện viên phù hợp để Matildas tiến lên phía trước hay không, Kerr nói:

Tất nhiên là có. Tôi nghĩ rằng chúng tôi luôn có điều này xảy ra với chúng tôi với tư cách là một đội, nơi có thể trước World Cup, chúng tôi đã không thể hiện hoặc mọi thứ đã xảy ra khi họ sa thải huấn luyện viên của chúng tôi hoặc có sự thay đổi huấn luyện viên ngay trước Thế vận hội hoặc Thế giới.

Vì vậy, đối với chúng tôi, đó sẽ là điều tồi tệ nhất trên thế giới, bởi vì bắt đầu lại một lần nữa – chỉ là chúng tôi đã làm điều đó ba hoặc bốn lần. Điều đó xảy ra khi chúng tôi mất Hesterine (de Reus, 2014), khi mất Staj (Alen Stajcic 2019), khi mất Ante (Milicic, 2020), luôn là một năm vắng bóng ở một giải đấu lớn. Đối với chúng tôi, điều đó thực sự khó khăn. Nó thực sự khó khăn.

Kerr cho biết đội đang trải qua một giai đoạn chuyển giao khi một loạt các cầu thủ trẻ bắt kịp tốc độ với cốt lõi lâu đời của đội. Kerr nói thêm:

Tôi nghĩ đối với chúng tôi, chúng tôi cam kết trở thành đội tốt nhất, nhưng điều đó sẽ mất thời gian. Giống như Thế vận hội, chúng tôi đã cùng với Tony có thể, tối đa là ba trại, và chúng tôi đã có một màn trình diễn tốt như vậy. Vì vậy, rõ ràng là thanh được đặt cao.

Kerr mở ra cơn ác mộng Cup thực sự điên rồ của Matildas
Kerr mở ra cơn ác mộng Cup thực sự điên rồ của Matildas

Nhưng chúng tôi có một đội hình luôn thay đổi khác biệt vào lúc này. Nếu bạn nhìn vào đội hình, mỗi trại, nó rất khác nhau. Vì vậy, thật khó để xây dựng tất cả những mối quan hệ này… Tất cả chúng tôi đều cam kết gắn bó với nhau và làm những gì chúng tôi tin tưởng… Chúng tôi với tư cách là một đội, với tư cách là một đội tuyển quốc gia, phải thực sự cam kết muốn làm cho đội tuyển quốc gia tốt hơn, nhưng tôi nghĩ rằng nó sẽ là một cuộc hành trình một chút.

Nhưng siêu sao của Chelsea, ở tuổi 28 và đang có phong độ không thể ngăn cản cho Chelsea, không hề dao động với niềm tin rằng Matildas có thể thách thức những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Cô nói:

Tôi luôn tin tưởng vào đội bóng này. Tôi cống hiến mọi thứ cho đội tuyển quốc gia và tôi biết mọi cầu thủ đều làm vậy – giống như chúng tôi sẽ không chơi bóng ở nước ngoài và nhớ gia đình trong hai năm nếu chúng tôi không muốn giành chiến thắng cho đội tuyển quốc gia. Tôi sẽ về nhà trên chuyến bay đầu tiên nếu không có đội tuyển quốc gia. Tôi sẽ không làm tất cả những điều này chỉ để cho vui!

Nhưng không, chúng tôi thực sự tự tin. Chúng tôi đã không có kết quả trong vài trận gần đây, nhưng hãy nhìn vào những gì chúng tôi đã làm tại Thế vận hội sau ba kỳ trại với Tony và năm hoặc sáu trẻ mới. Chúng tôi thực sự tự tin, chúng tôi chắc chắn cần phải cải thiện và chúng tôi chắc chắn cần dành nhiều thời gian hơn cho nhau.

Đồng đăng cai World Cup nữ vào năm tới cùng với nước láng giềng New Zealand là một cột mốc quan trọng đối với môn thể thao ở Úc – và Kerr lạc quan rằng Matildas có thể trở thành một thế lực thực sự tại giải đấu.

Chúng tôi rất vui mừng vào lúc này. Nhưng điều quan trọng nhất là mọi người đều nói về ‘đây có thể là một khoảnh khắc tuyệt vời cho bóng đá nữ..

Đó có thể là một khoảnh khắc tuyệt vời đối với chúng tôi nếu chúng tôi giành được nó hoặc chúng tôi tiến xa như những gì chúng tôi đã từng đi, bởi vì chúng tôi không muốn chỉ đi với tư cách khách du lịch. Chúng tôi muốn trở thành một đội mà mọi người đều nói đến. Nhưng chúng tôi chỉ còn hơn một năm để trở thành thực lực.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts