Karen Bardsley: Thủ môn của Manchester City nữ và đội tuyển Anh sẽ giải nghệ

Thủ môn Karen Bardsley của Manchester City, Anh và Team GB đã thông báo rằng cô sẽ giải nghệ vào cuối mùa giải ở tuổi 37. Bardsley đã 82 lần chơi cho đội tuyển Anh, tham dự 7 giải đấu lớn và từng là cầu thủ có mặt trong Đội GB tại Thế vận hội London 2012. Bardsley nói:

Đó rõ ràng là một quyết định khá khó khăn đối với tôi, nhưng sau rất nhiều cân nhắc và không may phải rời sân một thời gian khá dài vì chấn thương, tôi cảm thấy đó là thời điểm thích hợp. Thật buồn và kỳ lạ khi phải rời xa một điều gì đó mà tôi đã cam kết cả đời thanh niên của mình, cuối cùng đó là điều tôi cảm thấy thực sự tự hào và tôi có thể thành thật nói rằng, tôi không để lại một viên đá nào không bị lật tẩy và tôi không hối tiếc về cách tôi đã áp dụng bản thân và những gì tôi đã đạt được.

Karen Bardsley: Thủ môn của Manchester City nữ và đội tuyển Anh sẽ giải nghệ

Tôi cảm thấy vô cùng tự hào về sự nghiệp của mình, nhưng cuối cùng tôi thực sự vui mừng về những bước tiếp theo và những gì sắp xảy ra trong tương lai, và tôi rất mong được cống hiến cho cộng đồng bóng đá theo nhiều cách khác. 

Bardsley, sinh ra ở California với cha mẹ là người Mancunian, đã đến Man City từ năm 2013 và câu lạc bộ cho biết họ sẽ tôn vinh cô ấy vào thứ Tư trong trận đấu sân nhà cuối cùng của mùa giải, gặp Birmingham City.

Bardsley ra mắt đội tuyển Anh vào tháng 3 năm 2005 và dự kiến ​​sẽ tham dự Thế vận hội năm ngoái ở Tokyo cho đến khi chấn thương buộc cô phải rút lui. Cô đã giúp đội tuyển Anh kết thúc với vị trí á quân tại Euro 2009 và có tên trong đội tuyển Fifa tham dự World Cup 2015, giải đấu mà Anh đã giành được huy chương đồng.

Karen Bardsley: Thủ môn của Manchester City nữ và đội tuyển Anh sẽ giải nghệ

Gavin Makel, Giám đốc điều hành của Manchester City Women’s, mô tả Bardsley là “một huyền thoại thực sự của trò chơi” và huấn luyện viên trưởng của đội, Gareth Taylor, cho biết: Karen đã để lại một dấu ấn không thể phủ nhận đối với bóng đá nữ và tôi tin rằng sự nghiệp thi đấu của cô ấy là chính sự khởi đầu của tác động tổng thể mà cô ấy sẽ thực hiện. Mặc dù chấn thương đã hạn chế sự xuất hiện của cô ấy trên sân trong thời gian tôi phụ trách, cô ấy vẫn là một thành viên không thể thiếu trong đội của chúng tôi và đã tạo ra sự khác biệt thực sự ở hậu trường. 

Bardsley chơi ở Mỹ và Thụy Điển cho đến năm 2013, khi cô ký hợp đồng với Lincoln, trước khi chuyển đến City vào cuối mùa giải đó. Giải nghệ của thủ môn là sự tiết nuối của nhiều người hâm mộ bóng đá nữ.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts