Iran cấm phụ nữ tham dự vào các trận đấu bóng đá

Phụ nữ Iran đã được phép chia sẻ một khoảnh khắc quan trọng khi Iran đảm bảo suất tham dự World Cup vào tháng 11 tại Qatar.

Theo trang web của đội tuyển quốc gia, các nữ cổ động viên đi vào bằng lối vào đặc biệt qua một bãi đậu xe, do các nữ cảnh sát mặc áo choàng đen và đeo huy hiệu đỏ trên tay điều khiển. Họ bị ngăn cách với những người đàn ông trong sân vận động.

Kể từ tháng 10 năm 2019, các hạn chế của Covid-19 trong nước đã cấm tất cả người hâm mộ vào sân vận động để xem đội tuyển quốc gia – đó là cho đến thứ Năm.

Theo hãng thông tấn ISNA của nước này, 2.000 trong số 10.000 vé được bán cho trận đấu vòng loại World Cup 2022 giữa Iran và Iraq trên sân vận động Azadi ở Tehran đã được trao cho phụ nữ.

Tuy nhiên

Phụ nữ chủ yếu bị cấm tham dự các trò chơi nam và các sự kiện thể thao khác ở Iran kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979. Hãng thông tấn ISNA bán chính thức đưa tin, Iran đã chặn phụ nữ tham dự trận đấu cuối cùng vòng loại World Cup 2022 của nước này hôm thứ Ba.

ISNA cho biết 12.500 vé đã được bán trực tuyến, trong đó 2.000 vé dành cho phụ nữ. Iran đã đánh bại Lebanon với tỷ số 2-0 trong trận đấu. Một chiến thắng vào tháng Giêng trước Iraq đảm bảo cho đội một suất tham dự World Cup ở Qatar.

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hàng trăm cổ động viên bóng đá nữ hô vang chúng tôi phản đối trước quyết định cấm họ tham dự trận đấu ở thành phố Mashhad, đông bắc nước này.

Hiện vẫn chưa rõ ai là người đã ra quyết định chặn các cầu thủ nữ tham dự trận đấu. Khabaronline, một trang web tin tức của Iran, nói rằng mặc dù vé đã được bán, phụ nữ vẫn không được phép đến sân vận động.

FIFA từ lâu đã yêu cầu Iran đảm bảo rằng phụ nữ sẽ được tham dự vòng loại World Cup 2022. Phụ nữ chủ yếu bị cấm tham dự các trò chơi nam và các sự kiện thể thao khác ở Iran kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979.

Iran cấm phụ nữ tham dự vào các trận đấu bóng đá

Ahmad Alamolhoda, trưởng nhóm cầu nguyện thứ Sáu ở Mashhad, người được lãnh đạo tối cao của đất nước Ayatollah Ali Khamenei bổ nhiệm, cho biết ông luôn phản đối sự hiện diện của phụ nữ làm khán giả trong các cuộc thi đấu thể thao của nam giới. Anh ấy gọi sự tham dự của họ là sự thô tục.

Đội trưởng Alireza Jahanbakhsh, trong một cuộc phỏng vấn sau trận đấu, cho biết sẽ rất tuyệt nếu được nhìn thấy phụ nữ ở các sân vận động trong tương lai vì họ cũng thích chứng kiến ​​đội tuyển quốc gia, được gọi là TeamMelli, giành chiến thắng.

Vào tháng Giêng, hơn 2.000 khán giả nữ đã có mặt trên sân vận động Azadi ở Tehran khi đội tuyển quốc gia này đánh bại Iraq với một bàn thắng để trở thành đội châu Á đầu tiên vượt qua vòng loại World Cup. Đây là sự kiện bóng đá lớn thứ hai mà phụ nữ Iran theo dõi tại sân vận động.

Vào năm 2019 và lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ, trận chung kết Champions League châu Á, hàng trăm phụ nữ Iran được phép xem Persepolis đấu với Kashima Antlers của Nhật Bản tại Tehran.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts