Giải ngoại hạng nữ Scotland: 20 câu lạc bộ tham gia giải đấu khai mạc

Đại hội thường niên lần thứ nhất của Giải ngoại hạng nữ Scotland (SWPL) chứng kiến trực tiếp ​​sự ra đời của một giải đấu hàng đầu gồm 12 đội mở rộng được gọi là SWPL1 và tám ứng viên tham gia SWPL2; Giám đốc điều hành lâm thời của SWPL Fiona McIntyre: Đây là một ngày lịch sử đối với bóng đá nữ Scotland.

Giải ngoại hạng nữ Scotland (SWPL) sẽ khởi tranh vào mùa giải tới và có 20 đội ở hai hạng đấu. Cuộc họp Đại hội đồng thường niên đầu tiên của SWPL đã diễn ra tại Hampden Park vào thứ Tư, chứng kiến ​​việc thành lập SWPL1 12 đội mở rộng (tăng từ 10 đội), cùng với tám đội tham gia SWPL2.

Với 20 đội hiện đã được xác nhận trên hai giải đấu, cùng với việc bổ nhiệm ban giám đốc cho SWPL, điều này chính thức kết thúc việc áp dụng trò chơi nữ chuyên nghiệp sang thể thức mới được thiết kế để phát triển và quảng bá bóng đá nữ trên khắp Scotland.

Giải ngoại hạng nữ Scotland: 20 câu lạc bộ tham gia giải đấu khai mạc

Bóng đá nữ ưu tú ở Scotland hiện trở thành trách nhiệm của Liên đoàn bóng đá chuyên nghiệp Scotland (SPFL) sau khi trước đó được điều hành bởi Bóng đá nữ Scotland (SWF). SPFL cũng sẽ tổ chức Cúp Liên đoàn mới vào buổi bình minh của kỷ nguyên mới cho trò chơi nữ ở Scotland. Giám đốc điều hành lâm thời của SWPL Fiona McIntyre cho biết:

Đây là một ngày lịch sử đối với bóng đá nữ Scotland. Tôi rất vui mừng chào đón 20 câu lạc bộ đầu tiên đến với giải đấu mới và chúc mừng các giám đốc đầu tiên do câu lạc bộ bổ nhiệm đã được bầu vào hội đồng quản trị SWPL .

Điều quan trọng là phải công nhận tất cả những công việc khó khăn đã diễn ra để đưa chúng tôi đến được vị trí này. Bóng đá nữ Scotland giờ đây có thể tự tin hướng tới kết quả của sự chăm chỉ đó và sự cam kết của rất nhiều người trong suốt nhiều năm.

Câu lạc bộ SWPL1: Aberdeen, Glasgow City, Glasgow Women, Celtic, Dundee United, Hamilton Academicals, Hearts, Hibernian, Motherwell, Partick Thistle, Rangers, Spartans.

Các câu lạc bộ SWPL2: East Fife, Boroughmuir Thistle, Gartcairn, Kilmarnock, Montrose, Queens Park, St Johnstone, Đại học Stirling.

Giải ngoại hạng nữ Scotland: 20 câu lạc bộ tham gia giải đấu khai mạc

Rangers đã kết thúc 14 năm cầm quân của Glasgow City tại Giải Ngoại hạng Nữ Scotland vào đầu tháng này, giành chức vô địch SWPL1 đầu tiên của họ với một trận đấu rảnh rỗi. Ông chủ Malky Thomson cho biết ông vô cùng tự hào về các cầu thủ của mình sau chiến thắng đầu tiên của họ và nói với Sky Sports News:

Màn trình diễn của các cô gái không ai sánh kịp và tôi rất tự hào về tất cả mọi người tại Rangers Football Club. Có áp lực, và về cách đối phó với điều đó, bạn có thể cố gắng làm như vậy trong quá trình luyện tập nhưng cho đến khi bạn thực sự vượt qua nó và trải nghiệm nó và trở thành người chiến thắng, nó sẽ thêm vào hành trình vào mùa giải tới.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts