Football Australia ra mắt ParaMatildas trước Giải vô địch bóng đá nữ thế giới IFCPF

Football Australia đã giới thiệu ParaMatildas, đội tuyển quốc gia đầu tiên dành cho phụ nữ và trẻ em gái bị bại não (CP), chấn thương não mắc phải và các triệu chứng đột quỵ. Thông báo này được đưa ra vào trước Ngày Quốc tế Phụ nữ và trùng với thời điểm đếm ngược 500 ngày để Australia đồng đăng cai tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 FIFA.

Georgia Beikoff đã chơi bóng đá từ khi còn học mẫu giáo, nhưng cô ấy đã chuyển sang điền kinh – trong đó cô ấy đã giành huy chương đồng ở môn ném lao F37/38 tại Paralympic 2012 – vì không có đội tuyển quốc gia nào để phấn đấu ở môn bóng tròn. trò chơi. Beikoff cho biết đại diện cho Australia trong bóng đá là một tham vọng mà cô nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ thực hiện được. Cô nói với The Ticket:

Thật không thể tả. Tôi đã chơi bóng từ năm 6 tuổi và chưa từng nghe thấy một phụ nữ CP nào đại diện cho đất nước của mình và đó thực sự là một giấc mơ thành hiện thực.

Bóng đá CP là một môn thể thao bảy bên, sử dụng các mục tiêu nhỏ hơn và không có luật việt vị. Nó được chơi trên các hiệp kéo dài 30 phút. ParaMatildas sẽ nhập trại lần đầu tiên vào tháng 4 để chuẩn bị cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới của Liên đoàn bóng đá quốc tế CP khai mạc, sẽ diễn ra tại Tây Ban Nha vào tháng 5.

Beikoff nói:

Tôi đã thi đấu môn ném lao ở môn điền kinh khi mới 19 tuổi và trở về [từ Paralympic] với huy chương đồng, đó là một bất ngờ lớn nhưng bóng đá luôn là tình yêu đầu tiên của tôi. Có điều gì đó về trận đấu tuyệt đẹp [bóng đá] khiến trái tim tôi đập mạnh … nó rất thú vị.

Football Australia ra mắt ParaMatildas trước Giải vô địch bóng đá nữ thế giới IFCPF

Tập trung vào khả năng hiển thị

Cựu Matilda Sarah Walsh hiện là người đứng đầu các chương trình kế thừa được xây dựng xung quanh Australia và New Zealand đồng tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm tới.

Walsh cho biết điều quan trọng là phải cung cấp cho ParaMatildas mức độ hiển thị giống như các đội tuyển quốc gia khác. Walsh nói:

Đây là những người phụ nữ tuyệt vời. Đôi khi tôi tất bật làm việc và có những ngày tốt lành nhưng hôm nay là một ngày thực sự tuyệt vời. Tôi rất phấn khích. Đối với chúng tôi, đó thực sự là về việc xây dựng một con đường hoàn chỉnh và khả năng hiển thị này sẽ giúp chúng tôi phát triển.

Đội tuyển nam Pararoos được thành lập vào năm 1998. Đã mất gần hai thập kỷ rưỡi để hình thành đội tuyển nữ quốc gia. Tại sao nó mất nhiều thời gian như vậy? Walsh nói:

Đôi khi nó là một thử thách. Football Australia là một tổ chức điều hành một số đội tuyển quốc gia khác nhau … do vị trí địa lý của chúng tôi, nó có thể khá tốn kém.

Tôi đoán tất cả đều là những lời bào chữa vì hôm nay chúng tôi đã đặt sẵn một ranh giới để đảm bảo điều đó xảy ra và chúng tôi sẽ làm việc trở lại từ đó để đảm bảo rằng chúng tôi sẽ mang đến cho ParaMatildas sự chuẩn bị tuyệt vời cho Tây Ban Nha.

Chúng tôi muốn thiết lập họ để thành công. Chúng tôi thực sự thấy họ sát cánh cùng… Matildas của chúng tôi và tôi thực sự không thể tự hào hơn ngày hôm nay.

Huấn luyện viên trưởng của ParaMatildas, Kelly Stirton cho biết cô rất vinh dự khi được giao trọng trách đội tuyển quốc gia.

Stirton, người đã từng làm việc nhiều trong lĩnh vực thể thao đa năng cho biết: “Đây là giấc mơ của tôi khi được khoác áo một đội tuyển ở cấp độ quốc gia.

World Cup hiện là tâm điểm của Beikoff và các đồng đội ParaMatildas của cô. Beikoff nói:

Đó là một cơn lốc, chúng tôi đã chờ đợi từ năm 2019 cho tất cả những điều này xảy ra, tôi nghĩ đó là bản chất của việc sống trong một đại dịch. Nhưng chúng tôi vô cùng phấn khích khi điều này đang xảy ra. Chúng tôi không thực sự biết World Cup sẽ như thế nào nhưng chúng tôi biết rằng chúng tôi muốn giành chiến thắng. Và chúng tôi muốn Australia tự hào.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts