FA Women’s Continental League Cup 2023 đã xác định địa điểm tổ chức chung kết

Manchester City là đương kim vô địch sau khi đánh bại Chelsea vào tháng 3 tại Plough Lane của Wimbledon, nơi có 8.004 người tham dự, kỷ lục cho một trận chung kết Cúp Liên đoàn nữ. Selhurst Park sẽ tổ chức trận chung kết Cúp Liên đoàn châu lục nữ vào năm tới.

FA đã xác nhận tin này bằng một thông báo trên đài phát thanh TalkSPORT chiều nay. Cuộc đụng độ sẽ bắt đầu lúc 3 giờ chiều Chủ nhật, ngày 3 tháng 3 và sẽ đánh dấu lần đầu tiên sân vận động có 25.456 chỗ ngồi tổ chức trận chung kết trong lịch sử 11 năm của giải đấu.

Sân nhà của đội bong da Premier League Crystal Palace từ năm 1924, Selhurst Park không xa lạ gì với việc tổ chức bóng đá nữ cấp cao nhất, với trận Chung kết Cúp FA dành cho nữ Vitality được tổ chức ở đó ba lần từ năm 2001 đến 2003.

Manchester City là đương kim vô địch sau khi đánh bại Chelsea 3-1 hồi tháng 3, tại Sân vận động Cherry Red Records của Wimbledon. Hai bàn thắng của Caroline Weir và Ellen White đã gây thiệt hại cho Man City khi họ chống trả trong hiệp hai sau khi Sam Kerr mở tỉ số cho Chelsea.

8.004 người đã đến xem vào đêm hôm đó, đây là một lượng khán giả kỷ lục cho trận đấu, nhưng FA sẽ hy vọng sẽ có nhiều người tham dự hơn nữa cho trận chung kết mùa giải này. Với nhu cầu xem trận đấu của nữ cao hơn bao giờ hết sau thành công của đội tuyển Anh tại Giải vô địch châu Âu vào mùa hè năm ngoái, Selhurst Park sẽ có nhiều nhu cầu mua vé, vượt quá nhu cầu của ban tổ chức đối với người quyết định năm ngoái tại Wimbledon.

FA Women's Continental League Cup 2023 đã xác định địa điểm tổ chức chung kết
FA Women’s Continental League Cup 2023 đã xác định địa điểm tổ chức chung kết

Người ta hy vọng sự kiện này cũng sẽ thu hút một lượng lớn khán giả truyền hình, với trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên đài BBC. Vào năm 2021, trận chung kết được tổ chức tại Vicarage Road của Watford nhưng diễn ra không khán giả do các hạn chế do đại dịch Covid-19 gây ra. Năm đội nhất bảng sẽ tiến vào vòng loại trực tiếp của cuộc thi năm nay cũng như một đội nhì bảng có thành tích tốt nhất.

Các nhà vô địch cũ Chelsea và Arsenal sẽ bước vào tranh tài ở vòng tứ kết sau khi họ tạm biệt vòng bảng do tham dự UEFA Women’s Champions League. Phản ánh về quyết định tổ chức trận chung kết tại Selhust Park, Kelly Simmons, Giám đốc Giải bóng đá nữ chuyên nghiệp của FA, cho biết:

Chúng tôi thực sự mong muốn được hợp tác với Crystal Palace trong những tháng tới để tổ chức một trận chung kết thực sự thú vị.

Selhurst Park tiếp đón một số cầu thủ nam xuất sắc nhất thế giới trong suốt mùa giải tại Premier League và cũng là nơi tiếp đón Crystal Palace rực rỡ trong Giải vô địch nữ Barclays. Đây là một địa điểm phù hợp cho trận Chung kết sẽ được tổ chức vào tháng Ba.

Chủ tịch Crystal Palace, Steve Parish, nói thêm:

Chúng tôi rất vui mừng khi Selhurst Park được chọn để tổ chức trận chung kết FA Women’s Continental Tires League Cup. Crystal Palace có bề dày lịch sử tổ chức các trận Chung kết FA, là sân nhà của trận Chung kết Cúp FA Nam trong hai mươi năm trước khi xây dựng Wembley.

“hi trò chơi dành cho Nữ tiếp tục phát triển ngày càng mạnh mẽ, chúng tôi rất vui mừng được tiếp tục truyền thống này bằng cách chào đón trò chơi biểu diễn này đến Nam Luân Đôn.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts