Euro 2022 bắt đầu cuộc cách mạng bóng đá dành cho trẻ em gái như thế nào (Phần 2)

Ở những nơi khác, ở Ipswich, Kaileigh Bridges đã giúp Shotley Rangers thành lập đội nữ đầu tiên của họ cho nhóm dưới chín tuổi. Cô nói:

Với mỗi trận đấu mà Lionesses thắng, sau đó, chúng tôi sẽ bắt đầu nhận được các tin nhắn ngẫu nhiên trên Facebook với các bậc cha mẹ đang hỏi về con gái của họ, nếu có điều gì đó để con gái của họ tham gia. Vì vậy, nó thực sự đã có tác động trực tiếp đến việc chúng tôi có một đội nữ.

Mặc dù vậy, các câu lạc bộ cơ sở của phụ nữ và trẻ em gái thường phải đối mặt với rất nhiều thách thức, đặc biệt là về nguồn vốn, khả năng tiếp cận cơ sở vật chất và đội ngũ huấn luyện viên. Ở xứ Wales, Phil Butler, huấn luyện viên của Newport City Ladies, gần đây đã nói với tờ National rằng cần phải có thêm nguồn tài trợ cấp cơ sở, xây dựng thương hiệu cho các cơ sở ở nam xứ Wales là tàn bạo. Warwick-Ellis, trong khi đó trực tiếp nói:

Chúng tôi vẫn đang vật lộn với việc các huấn luyện viên nữ tiến lên phía trước, đó là một sự xấu hổ thực sự bởi vì ở Euro, bạn đã thấy rằng có rất nhiều huấn luyện viên là phụ nữ… Tôi nghĩ rằng điều đó thực sự cần phải lĩnh vực tiếp theo nơi chúng tôi bắt đầu tìm kiếm và thu hút phụ nữ tham gia nhiều hơn vào lĩnh vực đó.

Đối với Mannion của Manchester United, người đang trong quá trình phục hồi sau chấn thương ACL, cô ấy có kế hoạch nói chuyện ở nhiều trường hơn để ủng hộ Davenham Juniors sau khi khởi động lại học kỳ. Cô nói:

Nó thực sự ấm lòng. Ban đầu, tôi chỉ nói rằng tôi sẽ đến trường và nói chuyện với họ và sau đó tiếp tục cuộc sống của mình, về cơ bản. Nhưng, thực ra, tôi chỉ thấy mình rất hứng thú với nó. Tôi đã tham gia nhiều hơn vì điều đó mang lại cho tôi rất nhiều niềm vui khi nghĩ rằng sẽ có rất nhiều cô gái sẽ có cơ hội tiếp cận và những cơ hội mà họ nên có, nhưng cũng có thể thế hệ trước đã không.

Euro 2022 bắt đầu cuộc cách mạng bóng đá dành cho trẻ em gái như thế nào (Phần 2)

Trích dẫn trong tuần

Đội trưởng đội tuyển Anh, Leah Williamson, khách mời đã biên tập Giờ Phụ nữ 4 của BBC Radio tuần trước, và gửi lời cảm ơn đến Sue Whyatt người đã chơi cho đội tuyển nữ đầu tiên của Anh trong một khoảnh khắc ấm lòng:

Tôi đứng trên vai của bạn. Nếu không có bạn, tôi sẽ không ở đâu và trò chơi chắc chắn sẽ không ở đâu. Vì vậy, bạn nói cảm ơn với tôi nhưng thực ra, đó là từ tôi đến bạn.

Đề xuất xem

Đội trưởng của Costa Rica, Alexandra Pinell, đã ghi một bàn thắng từ một cú sút phạt trực tiếp từ cự ly khoảng 40m khi đội bóng của cô ấy gặp Australia ở vòng bảng Giải vô địch bóng đá nữ U20 thế giới hôm thứ Tư tuần trước. Australia đã chiến đấu trở lại để giành chiến thắng 3-1, nhưng sự chói sáng của Pinell đã thực sự đánh cắp màn trình diễn.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts