Euro 2022 bắt đầu cuộc cách mạng bóng đá dành cho trẻ em gái như thế nào (Phần 1)

Tại một lễ hội làng vào mùa hè này, Aoife Mannion của Manchester United đã nhìn thấy một gian hàng do Câu lạc bộ bóng đá Davenham Juniors địa phương điều hành. Sau khi giới thiệu bản thân, Mannion cũng là một tuyển thủ Anh phát hiện ra rằng câu lạc bộ đang tìm cách thành lập một đội nữ mới, sau khi đội cuối cùng của họ được xếp vào năm 2018.

Mannion muốn giúp đỡ, vì vậy cô ấy đã nói chuyện tại hai trường học địa phương khuyến khích các cô gái đăng ký câu lạc bộ, đồng thời, bật TV của họ và xem Lionesses thi đấu tại Euro 2022. Điều gì xảy ra tiếp theo, Mannion giải thích qua điện thoại, là hoàn toàn không phải những gì chúng tôi mong đợi. Thay vì chỉ tung ra sân một đội, Davenham Juniors đã sẵn sàng ra sân với 3 đội nữ vào tháng 9. Hậu vệ 26 tuổi nói:

Tôi không thể thấy điều đó sẽ xảy ra nếu Euro không diễn ra ở Anh. Về mặt giống như một chất xúc tác, và thực sự đưa nó lên hàng đầu trong tâm trí mọi người, tôi nghĩ rằng Euro đã làm điều đó một cách hoàn hảo, đặc biệt là vì chúng tôi đã giành chiến thắng.

Aoife Mannion makes the move across Manchester - SheKicks

Nhưng Davenham Juniors không phải là đội bóng nữ hoặc nữ duy nhất chứng kiến ​​sự gia tăng về số lượng sau Euro 2022 kỷ lục năm nay. Trên khắp Vương quốc Anh, các câu lạc bộ cơ sở đang báo cáo sự bùng nổ sau chiến thắng lịch sử của Lionesses.

Ở gần Manchester, câu lạc bộ cũ của Ella Toone là Astley & Tyldesley đã trải qua những gì mà Lorraine Warwick-Ellis, người đứng đầu bộ phận phát triển phụ nữ và trẻ em gái của họ, chỉ có thể mô tả là ảnh hưởng của Tooney, nói thêm:

Chúng tôi chắc chắn đã có sự gia tăng quan tâm từ các cô gái. Tôi muốn nói từ độ tuổi 13, 14, 15 trở xuống, đó là một sự gia tăng đáng kể … ở nhóm tuổi dưới 10, điều đó thật sự vượt ra ngoài quy mô. Bây giờ chúng tôi đã thành lập hai đội ở độ tuổi đó và chúng tôi có khả năng sẽ thành lập một đội thứ ba.

Với việc Bắc Ireland có trận ra mắt lịch sử tại Euro 2022, có lẽ không có gì ngạc nhiên khi một xu hướng tương tự đang được báo cáo ở đó. Lisburn Distillery FC có trụ sở tại County Down đang chuẩn bị khai trương học viện dành cho nữ sinh đầu tiên của họ, mà điều phối viên của họ, Donna Maxwell, nói cụ thể là ở mặt sau của Euro.

Maxwell nói:

Ngay cả khi chỉ nói chuyện với người dân địa phương, sự thúc đẩy để đưa các đội nữ đi tiếp là rất lớn. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ rằng chúng tôi sẽ chứng kiến ​​đội Bắc Ireland tham dự một giải đấu lớn như vậy và thật tuyệt vời khi thấy họ đã làm tốt như thế nào.

Về phía Liên đoàn bóng đá, họ đã đặt mục tiêu sẽ có thêm 7.000 phụ nữ và trẻ em gái thường xuyên chơi cho các câu lạc bộ cấp cơ sở vào năm 2024, với tham vọng tổng thể sẽ có thêm 120.000 trẻ em gái chơi bóng vào cùng năm. Tương tự như vậy, tháng này Lionesses đã viết một lá thư yêu cầu chính phủ đảm bảo mọi nữ sinh đều có cơ hội chơi bóng. Hiện tại, chỉ 44% trường trung học ở Anh cho học sinh nữ tiếp cận bóng đá bình đẳng, theo FA.

Ở Birmingham Yasmin Nessa, trưởng dự án tại Saltley Stallions Women’s FC , cho biết câu lạc bộ của cô ấy cũng đã nhận thấy sự quan tâm ngày càng tăng kể từ giải đấu. Cô nói:

Tôi nhận thấy rằng các con số đã tăng lên đáng kể trong khoảng thời gian gần hai tuần. Đối với Nessa, cô ấy hy vọng di sản của giải đấu sẽ cho thấy rằng phụ nữ và trẻ em gái có thể tham gia vào bóng đá, bình thường hóa điều đó và thay đổi hoàn toàn các tiêu chuẩn xung quanh nó, để thay đổi cuộc trò chuyện.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts