Emma Hayes chuẩn bị cho trận chung kết Cúp FA nữ Vitality

Huấn luyện viên của Chelsea, Emma Hayes chuẩn bị cho trận chung kết Cúp FA nữ Vitality thứ hai của đội bóng trong mùa giải vào Chủ nhật.

Chelsea đang ở trong tình huống độc nhất vô nhị rằng họ đã nâng cao danh hiệu Vitality Women’s FA Cup một lần trong mùa giải này, sau khi đánh bại Arsenal tại Wembley vào tháng 12 cho giải đấu mùa trước.

Và huấn luyện viên của The Blues, Emma Hayes hiện đang mong chờ một trận Chung kết FA Cup truyền thống hơn vào cuối chiến dịch khi đội bóng của cô ấy tiếp Manchester City vào Chủ nhật. Cô nói:

Đó là một ngày tuyệt vời đối với tất cả chúng tôi, mặc dù trải nghiệm trận chung kết cúp rất khác so với những gì chúng tôi vẫn thường làm vào cuối mùa giải, với ánh mặt trời chiếu sáng để người hâm mộ tận hưởng một ngày vui chơi của họ. Vì vậy, hôm nay sẽ giống trận đấu với Manchester City hơn và chúng tôi biết những người ủng hộ chúng tôi sẽ khiến họ được lắng nghe, như họ vẫn làm.

Chiếc cúp này đã luân phiên giữa Chelsea và Manchester City trong 5 năm qua, tạo ra một cuộc so tài hấp dẫn giữa hai câu lạc bộ lớn nhất nước Anh. Và Hayes quyết tâm phục thù sau khi The Citizens vượt qua The Blues để giành chức vô địch League Cup vào tháng 3. Cô tuyên bố:

Đó là lần đầu tiên chúng tôi chơi họ trong một trận chung kết, sau nhiều trận bán kết, vì vậy, thật tuyệt khi chúng tôi sẽ chạy lại nó trên sân khấu lớn nhất của bóng đá. Tôi biết chúng tôi đang ở hai đầu đối diện của đất nước, nhưng đây đã là một sự cạnh tranh rất lớn đối với chúng tôi trong những năm qua – và một cuộc đối đầu luôn được diễn ra với rất nhiều sự tôn trọng lẫn nhau giữa các bên. Điều đó sẽ không thay đổi trong ngày hôm nay, nhưng không đội nào sẽ cống hiến nhiều như vậy một inch. 

 Emma Hayes chuẩn bị cho trận chung kết Cúp FA nữ Vitality

Trước ngày cuối cùng của mùa giải BFAWSL, Jonna Andersson, Ji So-Yun và Drew Spence đã thông báo rằng họ sẽ rời Chelsea vào mùa hè này. Trận chung kết FA Cup này sẽ là trận đấu cuối cùng của bộ ba cho đội bóng của Hayes, và ông chủ thừa nhận rằng đó sẽ là một kết thúc hoàn hảo để họ cúi đầu với một huy chương của người chiến thắng cuối cùng.

Đó cũng sẽ là một ngày mà chúng tôi nói lời chia tay với ba cầu thủ đã đóng vai trò lớn trong thành công gần đây của chúng tôi: Jonna Andersson, giấc mơ của một người quản lý, người được tiếp tục công việc mà không cần phiền phức; Ji So-Yun, cầu thủ quốc tế xuất sắc nhất trong lịch sử BFAWSL; và Drew Spence, người đã phát triển cùng câu lạc bộ này trong suốt hành trình đáng kinh ngạc của chúng tôi. Đối với Ji và Drew, chiến thắng sẽ là cú đúp BFAWSL và FA Cup thứ tư với Chelsea, điều này thật đáng chú ý khi bạn coi câu lạc bộ chưa từng giành được danh hiệu nào trước năm 2015. 

Hayes được bổ nhiệm làm huấn luyện viên của Chelsea vào năm 2012 và đã tiếp tục ghi tên mình vào sách lịch sử của bóng đá nữ ở Anh. Cô ấy là nữ quản lý duy nhất trong giải đấu vào thời điểm cô ấy nhận công việc ở phía tây London, và ông chủ sinh ra ở Camden đã định hình đội của cô ấy thành một trong những thế lực lớn nhất trong nước. Chúng tôi đã cùng nhau đi một chặng đường dài và hơn bảy năm qua, kể từ chiếc cúp bạc đầu tiên của chúng tôi tại Wembley, chúng tôi đã phát triển thành những người chiến thắng hàng loạt – đó là một thói quen đối với chúng tôi.

 Emma Hayes chuẩn bị cho trận chung kết Cúp FA nữ Vitality

Mười hai danh hiệu sau đó và Hayes tìm thấy mình trong một trận chung kết khác với Chelsea. Sự nhất quán về chất lượng từ các phía của cô ấy chưa bao giờ là yếu tố may mắn mà là nhờ sự quản lý toàn diện từ Hayes và đội ngũ nhân viên của cô ấy.

Cô thừa nhận: Để duy trì được điều đó đòi hỏi phải làm việc chăm chỉ và cống hiến đáng kinh ngạc, đừng bao giờ nguôi ngoai vì bất cứ điều gì ít hơn, và những ngày như thế này là phần thưởng cho tất cả những giờ đã bỏ ra trong vô số ngày, tháng và năm. Nhưng bạn chỉ thực sự thích thú với họ nếu giành chiến thắng, vì vậy việc ra ngoài đó và biểu diễn như thể chúng tôi biết mình có thể sẽ phụ thuộc vào chúng tôi và cố gắng chạm tay vào một chiếc cúp khác.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts