Đội tuyển nữ được trả công như nhau nhưng không phải ai trong bóng đá Mỹ cũng hài lòng (Phần 1)

Cuộc chiến giành quyền ngang giá của USWNT đã được ca ngợi trên khắp nước Mỹ. Nhưng một số người tin rằng những người chơi ưu tú của cả hai giới tính đang cố lấy tiền từ cơ sở bóng đá. Các cầu thủ như Megan Rapinoe và Alex Morgan là những siêu sao được yêu mến và là tiếng nói mạnh mẽ cho quyền bình đẳng.

Mặc dù vậy, nhiều người trong nhóm xếp hạng của US Soccer không chia sẻ cảm xúc đó. Trong mắt họ, các đội tuyển quốc gia Hoa Kỳ – đặc biệt là đội nữ – đang làm cạn kiệt tài nguyên ít ỏi của liên đoàn. Các hiệp hội cơ sở chịu trách nhiệm khắc phục sự trì trệ và sa sút của môn thể thao cho các cầu thủ trẻ.

Đó là một trong những điều rút ra từ cuộc bầu cử tổng thống US Soccer vào tuần trước, trong đó Cindy Cone đương nhiệm hầu như không giữ được vị trí của mình – với tỷ lệ từ 52,9% đến 47,1% trong cuộc kiểm phiếu có trọng số – sau một chiến dịch nổi dậy mạnh mẽ của Carlos Cordeiro, người đã từ chức chỉ hai năm trước và trao quyền điều hành cho phó chủ tịch Cone lúc bấy giờ.

Khối các vận động viên ưu tú và các giải đấu chuyên nghiệp của Cone hầu như không nắm quyền chống lại các hiệp hội thanh niên và người lớn của bang cùng với một số tổ chức bỏ phiếu khác như US Youth Soccer.

Đội tuyển nữ được trả công như nhau nhưng không phải ai trong bóng đá Mỹ cũng hài lòng

Nhìn bề ngoài, việc hỗ trợ Cordeiro chẳng có ý nghĩa gì. Quan điểm lộn xộn của anh ta kết thúc khi anh ta bị dìm xuống vì một tội danh trong các tội danh pháp lý xúc phạm trong vụ kiện do đội tuyển nữ Hoa Kỳ đưa ra. Đó không phải là sai lầm duy nhất của anh ấy. Anh ta vụng về trong ánh đèn sân khấu, với những bình luận đáng chú ý hơn bất cứ điều gì Ricky Gervais có thể gợi ra. Anh ta chú trọng đến việc thuê một CEO mới, người có thể đã gắn cờ ngắn gọn xúc phạm đó hoặc cải thiện một môi trường làm việc được mô tả là độc hại. Những tiết lộ gần đây cho thấy liên đoàn không phản ứng trước các báo cáo về việc lạm dụng có hệ thống đối với các cầu thủ nữ từ cấp độ trẻ đến chuyên nghiệp. Cordeiro đã quảng cáo về khả năng của mình trong việc điều hướng thế giới tài chính cao, nhưng có những gợi ý về một cuộc nổi dậy của các nhà tài trợ mà anh ta đã giành chiến thắng.

Do đó, Cone thừa hưởng một mớ hỗn độn, giống như Covid xuất hiện và khiến công việc của cô ấy trở nên khó khăn hơn. Cô ấy cũng phải đối phó với một nhiệm vụ liên bang trao cho các cầu thủ đội tuyển quốc gia nhiều quyền lực hơn trong liên đoàn – một quyết định nằm ngoài tầm tay của cô ấy nhưng vẫn bị các loại cơ sở phẫn nộ.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts