Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Ả Rập Xê Út đánh bại Seychelles

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Ả Rập Xê Út đã có chiến thắng quốc tế đầu tiên, vượt qua Seychelles với tỷ số 2-0 trong một trận giao hữu ở Maldives vào đêm Chủ nhật.

Trận đấu luôn là lịch sử đối với Falcons cho dù kết quả ra sao, nhưng đội được giám sát bởi huấn luyện viên người Đức Monika Staab đã đảm bảo dịp này được đánh dấu một cách chiến thắng bằng một màn trình diễn tuyệt vời tại Sân vận động Quốc gia Maldives ở Male.

Al-Bandari Mubarak là cầu thủ trực tiếp đưa đội Saudi dẫn trước ở phút thứ 14 để trở thành cầu thủ ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên của bóng đá nữ Ả Rập Xê Út, và thế dẫn trước được duy trì cho đến giờ nghỉ giải lao.

Tỷ số được nhân đôi chỉ bốn phút sau giờ nghỉ khi Maryam Al-Tamimi chuyển đổi từ chấm phạt đền. Sẽ không có thêm sự bổ sung nào cho bàn mở tỷ số và Staab sẽ rất vui khi đội của cô ấy giữ sạch lưới để thêm vào hai cuộc tấn công.

Sau khi hoàn thành trại huấn luyện cấp tốc ở Vương quốc Anh, đội đã hạ cánh đến Maldives vào thứ Năm để tiếp tục chuẩn bị trước trận ra mắt với Seychelles, trước khi chuyển sự chú ý sang trận đấu với chủ nhà Maldives vào ngày 24 tháng 2.

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Ả Rập Xê Út đánh bại Seychelles

Staab đã nhấn mạnh rằng mục tiêu của giải đấu nhỏ là thu được nhiều kinh nghiệm nhất có thể.

“Đến với giải đấu lần này mục tiêu đầu tiên của đội bóng là để cho cầu thủ được tiếp cận nhiều hơn với những trận đấu mang tính chuyên nghiệp cao và có được những kinh nghiệm để tham dự nhiều giải đấu quốc tế, và lọt vào bảng xếp hạng FIFA.”

Bộ môn Bóng đá nữ – một bộ phận của Liên đoàn Bóng đá Ả Rập Xê-út – sẽ hy vọng rằng hai trận đấu này là khởi đầu của một hành trình chứng kiến ​​đội cuối cùng đạt được chứng nhận của FIFA.

Sự phát triển nhanh chóng của bóng đá nữ ở Vương quốc này được hỗ trợ thêm bởi sự thành lập vào tháng 11 năm ngoái của Liên đoàn bóng đá khu vực mới, bao gồm 16 đội chia làm ba khu vực: miền Trung, miền Tây và miền Đông, với sáu đội có trụ sở ở hai và bốn trong phía đông.

Tám đội tiến tới Giải vô địch bóng đá quốc gia, được tranh tài vào đầu năm và giành chiến thắng trước Al-Mamlaka sau khi họ đánh bại Challenge 7-0 trong trận chung kết.

Sau những ngày tháng khó khăn tập luyện ở những điều kiện khó khăn, đội tuyển nữ bóng đá Ả rập xe Út đã có trận đấu tuyệt vời trước đội Seychelles, đây được ví nhưng trận đấu lịch sử quốc tế. Tuy đây là một giải đấu nhỏ nhưng sẽ tạo động lực và học hỏi được những kinh nghiệm để có thể áp dụng cho những trận đấu lớn sau này.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts