Đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ với bản hợp đồng lương trị giá 24 triệu đô

Các thành viên của đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ đã đạt được một thỏa thuận mang tính bước ngoặt với cơ quan quản lý của họ, để chấm dứt cuộc chiến về việc đòi quyền lợi trả lương. Bản hợp đồng theo thỏa thuận là 24 triệu đô la cộng với tiền thưởng tương xứng.

US Soccer và các cầu thủ đã công bố một thỏa thuận vào hôm thứ Ba, trong đó các cầu thủ sẽ chia 22 triệu đô la. US Soccer cũng đồng ý thành lập một quỹ trị giá 2 triệu đô la để từ thiện nhằm hỗ trợ môn thể thao dành cho phụ nữ.

US Soccer cam kết cung cấp tỷ lệ trả lương công bằng nhau và xứng đáng cho các đội tuyển quốc gia nữ và nam.

Một chiến thắng bị dàn xếp, những người đã truyền cảm hứng cho người hâm mộ hô vang “Trả công bằng!” khi họ giành chức vô địch World Cup thứ hai liên tiếp tại Pháp vào năm 2019. Và đó là một thành công đối với chủ tịch của US Soccer, Cindy Parlow Cone, một cựu cầu thủ đã trở thành người đứng đầu liên đoàn vào tháng 3 năm 2020.

Đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ với bản hợp đồng lương trị giá 24 triệu đô

Cone thay thế Carlos Cordeiro, người đã nghỉ việc sau khi liên đoàn đưa ra hồ sơ pháp lý tuyên bố phụ nữ có ít năng lực thể chất và trách nhiệm hơn so với các đồng nghiệp nam.

“Đây chỉ là một bước để xây dựng lại mối quan hệ với đội tuyển nữ. Tôi nghĩ đây là một thành tựu tuyệt vời và tôi rất vui mừng về tương lai và làm việc cùng với họ, ”Cone nói. “Giờ đây, chúng tôi có thể chuyển trọng tâm sang những thứ khác, quan trọng nhất là phát triển trò chơi ở mọi cấp độ và tăng cơ hội cho trẻ em gái và phụ nữ.”

Một số ngôi sao của USWNT, dẫn đầu là Rapinoe và tiền đạo Alex Morgan, bắt đầu thử thách với bản khiếu nại lên Ủy ban Cơ hội Việc làm Bình đẳng liên bang vào tháng 4 năm 2016. Các cầu thủ đã kiệnvà yêu cầu bồi thường thiệt hại theo Đạo luật Trả lương Bình đẳng của liên bang và Tiêu đề VII của Đạo luật Quyền Công dân.

Các bên đã giải quyết phần điều kiện làm việc vào tháng 12 năm 2020, giải quyết các vấn đề như phương tiện đi lại, chỗ ở và sân chơi. Họ dự kiến ​​sẽ tham gia vào một tòa phúc thẩm vào ngày 7 tháng 3 để đòi lại công bằng mà ban đầu thẩm phán đã đưa ra.

“Thỏa thuận được công bố ngày hôm nay là một bước quan trọng trong việc giải quyết nhiều sai trái trong quá khứ,” công đoàn của đội nữ cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi hợp đồng lao động vẫn phải được ký kết và phê chuẩn để thay thế cho thỏa thuận hết hạn vào ngày 31 tháng 3, việc giải quyết là một bước rất lớn.

Morgan nói: “Thật vui khi chúng tôi có thể bắt đầu hàn gắn mối quan hệ với US Soccer đã bị cắt đứt trong nhiều năm, vì sự phân biệt đối xử mà chúng tôi phải đối mặt. “Để cuối cùng có được cơ hội này, chúng tôi gần như có thể thở phào nhẹ nhõm.”

Các cầu thủ đã có thể trực tiếp bỏ qua những phiền muộn về luật pháp để tiếp tục thành công trên sân.

“Những căng thẳng, áp lực bên ngoài và sự phân biệt đối xử mà chúng ta phải đối mặt, ý tôi là đôi khi bạn nghĩ tại sao tôi lại sinh ra là nữ?” Morgan nói. “Và rồi đôi khi bạn nghĩ rằng thật khó tin, khi có thể chiến đấu vì điều gì đó, mà bạn thực sự tin tưởng và sát cánh cùng những người phụ nữ này … Có điều gì đó còn hơn cả việc bước ra sân và muốn ghi bàn, muốn chiến thắng, hoặc muốn có được vinh quang. ”

22 triệu đô la sẽ được chia thành các số tiền riêng lẻ do người chơi đề xuất, tùy thuộc vào sự chấp thuận của tòa án.

Đội tuyển bóng đá nữ Hoa Kỳ với bản hợp đồng lương trị giá 24 triệu đô

Cho đến nay, liên đoàn có tiền thưởng dựa trên các khoản thu nhập từ Fifa, trong đó họ đã dành 400 triệu đô la cho giải đấu nam 2018, bao gồm 38 triệu đô la cho đội vô địch Pháp và 30 triệu đô la cho giải đấu nữ 2019, bao gồm 4 triệu đô la cho đội chiến thắng Hoa Kỳ. USWNT đã giành được vinh quang bốn kỳ World Cup kể từ năm 1985. Đội bóng đá nam đã không lọt vào vòng bán kết kể từ năm 1930.

Đội tuyển nam Hoa Kỳ đã thi đấu theo các điều khoản của CBA, và hết hạn vào tháng 12 năm 2018.

“Điều mà Cindy đã làm là thừa nhận hành vi sai trái, và xin lỗi về hành vi sai trái,” Rapinoe nói. “Sunil có khả năng không phân biệt đối xử, và trả công bằng, bình đẳng cho chúng tôi. Điều đó nằm trong khả năng của Carlos, và họ đã đưa ra lựa chọn là không … Tôi nghĩ Cindy đã thể hiện rất nhiều ý kiến trong đó, và tôi nghĩ hai người kia, thẳng thắn mà nói, chỉ thể hiện rất nhiều điểm tiêu cực”.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts