Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Afghanistan Tái Hợp Với Hy Vọng Tranh Tài Tại Australia

Lần đầu tiên kể từ khi chạy trốn khỏi nhà của họ và tìm nơi trú ẩn ở Úc, cả đội đang tham gia cuộc chiến giành quyền bình đẳng trên sân bóng.

Vào một buổi sáng bình dị thích hợp ở Melbourne, 18 cầu thủ Afghanistan và một trọng tài đã trực tiếp đến sân tại Trung tâm Thể thao Quốc tế Darebin. Nhóm đã tập luyện dưới cờ của đội tuyển nữ quốc gia của họ lần đầu tiên kể từ khi bị buộc phải rời khỏi quê hương của họ vào tháng 8 năm ngoái. Đó là một phiên họp vô thưởng vô phạt, bao gồm các màn khởi động, các cuộc tập trận và các cuộc nói chuyện nhóm được nhân rộng tại các cơ sở trên khắp thế giới.

Nhưng có một cảm giác vui mừng rõ ràng trên mặt họ khi đến với sân tập. Mặc dù một số ít đã chơi các trò chơi ở đây và ở đó kể từ khi họ được cấp phép tị nạn, phiên hôm thứ Bảy là lần đầu tiên đội – vốn được ” xây dựng để chống lại ” hệ tư tưởng của Taliban – đã tham gia cùng nhau kể từ khi họ ngồi trên sàn của một chiếc máy bay đông đúc như nó. đã cất cánh từ sân bay Hamid Karzai, chạy trốn khỏi Kabul cùng với hơn 75 cầu thủ khác, người thân và các quan chức của đội.

Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Afghanistan Tái Hợp Với Hy Vọng Tranh Tài Tại Australia
Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Afghanistan Tái Hợp Với Hy Vọng Tranh Tài Tại Australia

Vào ngày đó, sự tồn tại của họ với tư cách là những cầu thủ nữ đã khiến họ trở thành mục tiêu; Sự an toàn của họ không thể được đảm bảo khi Taliban giành quyền kiểm soát đất nước và áp dụng lại cách giải thích nghiêm ngặt của họ đối với luật Sharia. Nhưng vào thứ Bảy, không có những lời đe dọa như vậy, không có nỗi sợ hãi về những gì đang chờ đợi họ khi họ về nhà hoặc nếu họ sẽ bị buộc phải đột ngột chạy trốn khỏi sân.

Buổi tập thể hiện sự khởi đầu của một chương mới – được dẫn dắt bởi cựu đội trưởng Khalida Popal và cầu thủ hiện tại Fati và theo kế hoạch, họ sẽ trở lại với bóng đá cạnh tranh tại quê hương mới Australia trong vòng vài tháng. Từ nền tảng này, các cầu thủ hy vọng có thể trở lại với bóng đá quốc tế bằng cách gây sức ép với Fifa và các chính phủ trên thế giới để đảm bảo các nguyên tắc bình đẳng giới được duy trì khi Taliban cố gắng cấm phụ nữ chơi thể thao ở Afghanistan.

Hợp tác với câu lạc bộ A-League Melbourne Victory, họ sẽ cung cấp cho đội sự hỗ trợ đầy đủ về hậu cần, hành chính và huấn luyện từ bộ phận vận hành bóng đá của họ, đội sẽ dành những tuần và tháng tới để tập luyện với dự đoán tham gia một trong những giải đấu địa phương được giám sát bởi Bóng đá Victoria.

Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Afghanistan Tái Hợp Với Hy Vọng Tranh Tài Tại Australia
Đội Tuyển Bóng Đá Nữ Afghanistan Tái Hợp Với Hy Vọng Tranh Tài Tại Australia

Victory đã cung cấp cho các cầu thủ những bộ đồ tập và giày hoàn toàn mới cho buổi tập hợp nhất đầu tiên của họ trên đất Úc, nhưng lời đề nghị về một chiếc áo tập mang thương hiệu câu lạc bộ đã bị từ chối. Các cầu thủ muốn khoác áo đội tuyển quốc gia của họ.

Phiên họp do huấn luyện viên Helen Winterburn của Football Victoria NTC thực hiện và các giám định viên của liên đoàn đã có mặt để bắt đầu quá trình xác định cấp độ nào sẽ mang lại sự phù hợp nhất cho mùa giải tới.

Cựu đội trưởng Socceroos và nhà vận động nhân quyền Craig Foster, người đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo khu bảo tồn của các cầu thủ Afghanistan đang chạy trốn ở Úc, cho biết bắt buộc phe này phải được phép đại diện cho quốc gia của họ khi họ sẵn sàng.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts