Đội nữ Clyde bỏ cuộc khi câu lạc bộ tái ký hợp đồng với kẻ hiếp dâm David Goodwillie

Đội nữ Clyde bỏ cuộc khi câu lạc bộ tái ký hợp đồng với kẻ hiếp dâm David Goodwillie – người bị cấm đến sân vận động. Sự trở lại gây tranh cãi của David Goodwillie với Clyde đã khiến anh ta bị cấm vào sân vận động của họ và cùng ngày mà đội nữ tách khỏi câu lạc bộ Lanarkshire.

Goodwillie là cầu thủ bị kết tội hiếp dâm trong năm 2017, trước đó anh đã làm việc tại Clyde trước khi chuyển sang đội bóng của Giải vô địch Scotland Raith Rovers.

Anh đã bị lên án rộng rãi bởi các nhà tài trợ và những người ủng hộ khi anh chuyển đến Scotland Raith Rovers và sau vài ngày câu lạc bộ đã thực hiện hành động quay lưng lại với anh ấy, thừa nhận rằng quyết định ký hợp đồng anh thì hoàn toàn sai lầm. Nhưng thiệt hại đã xảy ra và tác giả nổi tiếng Val McDermid đã rút lại tài trợ của mình trong khi đội nữ đồng ý đi một mình với tư cách là McDermid Ladies.

Sự trở lại của David Goodwillie với Clyde đã gây tranh cãi cũng giống như sự ra đi ngắn ngủi của anh ấy đến Raith Rovers. Ngày 2/3/2022, Clyde đã công bố ký hợp đồng với anh cho đến cuối mùa giải theo hình thức cho mượn. Hiện tại họ đang phải chịu phản ứng dữ dội từ dư luận như Scotland Raith Rovers trước đó.
Đội nữ Clyde bỏ cuộc khi câu lạc bộ tái ký hợp đồng với kẻ hiếp dâm David Goodwillie

David McGoldrick, tổng giám đốc của đội bóng nữ Clyde đã chính thức tuyên bố từ chức và đội hình các cầu thủ hiện được thiết lập để noi gương McDermid Ladies. Trong một bài đăng trên trang Facebook của mình, đội bóng xác nhận:

Có thể nói là tất cả các cầu thủ trong đội nữ đã thảo luận về tình hình với tổng giám đốc / thư ký và đều đồng ý rằng chúng tôi không còn muốn chơi cho Clyde FC nữa. Và chúng tôi sẽ dừng chơi ngay lập tức.

Với tư cách là một nhóm cầu thủ nữ, tất cả những gì chúng tôi đã và đang muốn làm chỉ đơn là chơi môn thể thao mà chúng tôi yêu thích, nhưng không phải với một tên hiếp dâm như trong tình huống như bây giờ.

Trong khi đó, vào chiều thứ Năm, Hội đồng North Lanarkshire đã thông báo cho Clyde FC rằng Goodwillie không được phép vào sân vận động Broadwood của họ ở Cumbernauld.

Trong một tuyên bố dài được phát hành vào thứ Năm, hội đồng cũng xác nhận rằng họ không có kế hoạch gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ khi nó hết hạn vào năm tới. Tuyên bố cho biết:

Chúng tôi đã thông báo cho câu lạc bộ rằng David Goodwillie không được phép tiếp cận sân vận động, vì bất kỳ mục đích nào, có hiệu lực ngay lập tức.

Nếu Mr Goodwillie vào sân vận động, chúng tôi sẽ coi hợp đồng đã bị vi phạm và chúng tôi sẽ thực hiện các bước ngay lập tức để chấm dứt hợp đồng.

Ngoài ra, chúng tôi đã thông báo với Clyde FC rằng hội đồng có ý định không gia hạn hợp đồng với câu lạc bộ khi hợp đồng sử dụng sân vận động Broadwood hết hạn vào tháng 5 năm 2023.

Hội đồng hoàn toàn lên án tất cả và mọi hành vi bạo lực đối với, hoặc lạm dụng phụ nữ. Chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ để hỗ trợ những phụ nữ bị lạm dụng, thông qua Hiếp dâm Crisis Lanarkshire và Aura, và chúng tôi sẽ kêu gọi bất kỳ ai ở vị trí này liên hệ.

Hội đồng tin tưởng vào việc phục hồi và có các dịch vụ cung cấp việc này. Tuy nhiên, ông Goodwillie không bày tỏ bất kỳ nghi ngờ nào liên quan đến vụ cưỡng hiếp mà tòa án phát hiện ông đã thực hiện trong vụ kiện dân sự chống lại ông. Khi tái ký hợp đồng với Mr Goodwillie, Clyde FC đã không thừa nhận nền tảng hoặc mối quan tâm của cộng đồng, thay vào đó chọn tập trung vào việc tạo điều kiện cho Mr Goodwillie chơi bóng.

Chúng tôi rất tiếc rằng hành động này là cần thiết. Tuy nhiên, hội đồng có trách nhiệm trước cộng đồng rộng lớn hơn để hành động và gửi đi một tín hiệu rõ ràng rằng không được dung thứ cho hành vi lạm dụng. Chúng tôi cũng lưu ý rằng một số người đã đặt câu hỏi tại sao bây giờ hội đồng mới hành động vì Mr Goodwillie đã chơi cho Clyde trong một số năm.

Để rõ ràng, sân vận động trước đây thuộc quyền kiểm soát của North Lanarkshire Leisure Ltd, trong khi trước đây được hội đồng chi trả để quản lý một loạt các dịch vụ và cơ sở, là một thực thể pháp lý riêng biệt. Hội đồng không thể chỉ đạo công ty liên quan đến vấn đề này. Sân vận động, và tất cả các dịch vụ của công ty, đã trở lại với sự kiểm soát trực tiếp của hội đồng.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts