Cựu ngôi sao bóng đá nữ tuyển Anh tại Arnold Clark Cup

Cựu tiền đạo của Arsenal và đội tuyển Anh, Lianne Sanderson nói về những gì tiếp theo trong bóng đá Nữ và lý do tại sao Cúp Arnold Clark đã giúp đưa môn thể thao đến với nước Anh.

Lianne Sanderson là một cựu ngôi sao người Anh, người biết nhiều hơn một hoặc hai điều về đội tuyển quốc gia, những thử thách và khó khăn của bóng đá nữ và những gì phải xảy ra tiếp theo để trận đấu tiếp tục tiến triển.

Bóng đá nữ đã trở lại phổ biến trong năm nay nhờ mức độ phủ sóng và nhận thức về truyền hình tăng lên, sẽ đạt đỉnh điểm vào mùa hè khi giải đấu UEFA Women’s Euro 2022 khởi tranh vào tháng Bảy.

Nhưng ngay cả tối nay, chúng ta sẽ thấy bóng đá nữ được phủ sóng ngày càng tăng nhờ Cúp Arnold Clark khi Anh đối đầu với Đức, với trận đấu khai mạc quy tụ bốn trong số các đội xếp hạng hàng đầu trên Thế giới cho một giải đấu vòng tròn một lượt ở môn Bóng đá nữ.

Cúp SheBelieves của Mỹ là một giải đấu có quy mô tương tự nhưng hiện đang được cạnh tranh với sự thành công hiện tại của Cúp Arnold Clark.

Trong khi Mỹ đấu với Iceland, CH Séc và New Zealand đều xếp thứ 17 hoặc thấp hơn, thì Anh đang có các đội mạnh thứ ba, sáu và chín trên thế giới.

Bóng đá nữ đang ngày càng trở nên phổ biến kể từ khi Lucy Bronze tỏa sáng tại World Cup 2019 và năm ngoái, Sky Sports thông báo họ sẽ chiếu trực tiếp hơn 30 trận trong mùa giải 2021/22 và hợp đồng này sẽ kéo dài ít nhất ba năm.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều việc phải làm để bóng đá Nữ và bóng đá Nam được xếp vào cùng một phạm vi với nhau.

Cựu cầu thủ bóng đá của Arsenal và Anh, Sanderson tin rằng trong khi một số lượng thay đổi phi thường đã diễn ra để làm cho trận đấu của Nữ trở thành một nơi thành công hơn và có cơ hội hơn, thì các nhượng quyền thương mại hiện phải tìm cách tăng lượng người tham dự các trận đấu của WSL ở mức đáng kể và nhất quán trong để tiếp tục phấn đấu cho sự ngang bằng.

Thay mặt cho Better Collective, Sanderson nói chuyện riêng với NationalWorld rằng: “Bây giờ có nhiều đài phát thanh hơn, phủ sóng TV, thật tuyệt vời. Mọi người thường nói với tôi, bạn nghĩ trò chơi Nữ sẽ ở đâu trong vòng 5 đến 10 năm nữa và tôi chưa bao giờ mơ nó sẽ có được như bây giờ.

Cựu ngôi sao bóng đá nữ tuyển Anh tại Arnold Clark Cup

“Vẫn còn một chặng đường dài phía trước. Tôi muốn thấy nhiều người hâm mộ hơn đến với các trò chơi một cách nhất quán. Tôi không nói 2.000, tôi muốn thấy 20.000.

“Chúng tôi đang ở thời điểm có thể bán hết các sân vận động nhưng đó là về việc quảng bá và tôi nghĩ rằng việc công khai nhiều hơn bây giờ sẽ tạo ra sự khác biệt.

“Chúng tôi phải nhận ra giá trị và sản phẩm mà chúng tôi đang cung cấp bây giờ. Đã qua rồi cái thời mà bạn đến miễn phí hoặc bạn chỉ phải trả £1.”

Cựu tiền đạo 34 tuổi này đã ký hợp đồng với Arsenal FC khi cô ấy mới chín tuổi và trở thành một phần của chương trình đào tạo trẻ của họ.

Cô đã chơi trọn vẹn mùa giải đầu tiên vào mùa giải 2003/04 và tiếp tục góp mặt trong trận chung kết Cúp FA nữ 2006, trở thành cầu thủ xuất sắc nhất trận trong chiến thắng 5-0 của Pháo thủ trước Leeds United.

Năm 2006, Sanderson được gọi vào đội một của Anh và đã có 50 lần khoác áo đội tuyển quốc gia của mình cũng như ghi được 15 bàn thắng, trong đó có bàn thắng giúp đội tuyển Anh vô địch Đảo Síp năm 2015.

Sau 12 năm làm việc tại Arsenal, Sanderson đã dành rất nhiều thời gian trong sự nghiệp sau này của mình ở Hoa Kỳ để chơi cho các đội như Philadelphia Independence, DC United và Orlando Pride, và sự chuyển dịch sự nghiệp này không phải là điều lạ đối với các cầu thủ nữ.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts