Cuối tuần SWPL cuối tuần báo hiệu sự thay đổi của người gác đền cho bóng đá nữ – Alan Campbell (Phần 2)

Dành cả buổi tối trong công ty dành riêng cho những người đàn ông khác chưa bao giờ là ý tưởng của tôi về một đêm vui vẻ, nhưng đúng hơn, chính sách của SFWA đã ngăn cản các nhà văn bóng đá nữ tham gia hiệp hội của riêng họ. Để diễn giải Groucho Marx, tôi không muốn thuộc về một câu lạc bộ phân biệt đối xử vì lý do giới tính.

Tất nhiên, tất cả những điều này là phần mở đầu cho những gì, tôi đã nói, là một luồng hài hước phân biệt giới tính, kỳ thị đồng tính và phân biệt chủng tộc được một trong những diễn giả trình bày tại bữa tối trao giải vào Chủ nhật tuần trước. Nó đã thúc đẩy một cuộc dạo chơi của một vài cá nhân, với phát thanh viên Eilidh Barbour đã biến nó trở thành một vấn đề rất công khai bằng cách chia sẻ cảm xúc của cô ấy trên phương tiện truyền thông xã hội.

Cuối tuần SWPL cuối tuần báo hiệu sự thay đổi của người gác đền cho bóng đá nữ - Alan Campbell

Điều mà diễn giả, luật sư hình sự đã nghỉ hưu Bill Copeland, dường như rất phổ biến trong mạch sau bữa tối cho thấy rằng vẫn còn nhiều khán giả hơn cho hành động tưởng nhớ Bernard Manning của ông. Nó cũng không hẳn là một tài liệu tham khảo sáng giá cho nghề nghiệp của anh ấy.

Tuy nhiên, tập phim có một lợi ích – nó phơi bày sự mất cân bằng giới tính không thể chấp nhận được trong sáng tác bóng đá. Một giám đốc cấp cao của News Corp gần đây đã nói rõ rằng có hai lĩnh vực hoạt động in ấn của đế chế Murdoch – và không chỉ ở Scotland – vẫn được bảo tồn một cách ngoan cố.

Một là CNTT và các môn thể thao khác. Một diễn giả như Copeland sẽ không được thuê nếu SFWA đa dạng hơn. Và, vâng, tôi biết điều trớ trêu khi nói rằng đó là một người đàn ông da trắng viết về bóng đá nữ.

Tất cả những gì đã nói, SFWA là một tổ chức tốt hơn nhiều so với khi tôi bắt đầu, và Chủ nhật tuần trước Caroline Weir đã được bầu chọn là cầu thủ nữ Scotland đầu tiên của năm. Nhưng sự phủ sóng liên tục của bóng đá nữ là sự phản ánh của các bàn thể thao hoàn toàn do nam giới điều hành.

Cuối tuần SWPL cuối tuần báo hiệu sự thay đổi của người gác đền cho bóng đá nữ - Alan Campbell

Người quyết định danh hiệu SWPL 1 vào Chủ nhật tuần trước, không mấy nổi bật, đã được đưa ra rất ít sự nổi bật, và kém hơn so với trận đấu play-off hạng hai của đội nam sau đó, và thực sự thảm khốc, giữa Inverness Caledonian Thistle và Arbroath. Không khó để tìm ra lý do tại sao.

Tương tự như vậy, khi đội bóng của Steve Clarke đủ điều kiện tham dự Euro 2020, một số người trong giao dịch của tôi – và cả đài truyền hình – đã ca ngợi nhầm đó là lần xuất hiện đầu tiên của Scotland trong một giải vô địch lớn kể từ năm 1998. Hành vi phạm tội gây ra thường là ngoài ý muốn, nhưng thể hiện lành mạnh hơn của các nữ giám đốc điều hành và các nhà văn sẽ kết thúc nó.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts