Cuối tuần SWPL cuối tuần báo hiệu sự thay đổi của người gác đền cho bóng đá nữ – Alan Campbell (Phần 1)

CHỈ như Chủ nhật tuần trước đã được chứng minh là dấu chấm hết cho sự thống trị danh hiệu 14 liên tiếp của Glasgow City, tám trận đấu SWPL ngày hôm nay cũng đánh dấu sự thay đổi người gác đền. Họ là đội cuối cùng dưới sự bảo trợ của Bóng đá nữ Scotland.

Xin chúc mừng Rangers, đội vẫn bất bại sau trận hòa 0-0 trước Man City và sẽ tìm cách đăng quang với thành tích còn nguyên vẹn trước Celtic vào chiều nay. Trò chơi quyết định tiêu đề không đẹp mắt, nhưng điều đó không quan trọng đối với các cầu thủ nhà khi họ ăn mừng với gia đình và đối tác của họ vào buổi tối muộn.

Huấn luyện viên trưởng Malky Thomson chỉ ra: Tôi đã tham gia vào bóng đá trong một thời gian dài, nhưng tôi chưa quen với môn bóng đá nữ. Tôi vô cùng tự hào về các cầu thủ. Bây giờ tôi hoàn toàn hiểu các vận động viên nữ và sự khó khăn như thế nào để kéo một dải bóng đá và bị đưa ra ngoài đó và bị đánh giá. Tín dụng cho Thành phố Glasgow – đó là một thành tích xuất sắc mà họ đã giữ chiếc cúp trong 14 mùa giải. Họ phải thực sự khó khăn để bỏ qua nó.

Cuối tuần SWPL cuối tuần báo hiệu sự thay đổi của người gác đền cho bóng đá nữ - Alan Campbell

Hai bộ phận hàng đầu hiện sẽ được điều hành bởi một công ty con SPFL kể từ mùa giải tới trở đi. Thách thức đối với câu lạc bộ nữ độc lập City sẽ là vẫn là một thế lực lớn trong một môi trường chắc chắn – cả tốt lẫn xấu – sẽ trở nên phù hợp hơn với trận đấu của nam ở Scotland.

Tất cả 20 câu lạc bộ tham gia thành lập SPFL mới sẽ ký một thỏa thuận tham gia vào ngày 25 tháng 5. Điều đó sẽ kích hoạt cuộc họp chung thường niên đầu tiên và bầu chọn năm đại diện câu lạc bộ vào hội đồng quản trị trong cùng một ngày.

Vị trí cuối cùng của giải đấu sẽ được xác định vào ngày hôm nay khi Glasgow Women, đội đứng thứ hai trong SWPL 2, cầm hòa đội hạng ba Boroughmuir Thistle. Đội bóng của Edinburgh cần phải giành chiến thắng để ngăn đối thủ của họ thăng hạng cùng với nhà vô địch Dundee Utd.

Và điều khác

Tôi không phải và chưa bao giờ là thành viên của Hiệp hội nhà văn bóng đá Scotland. Ngày trước, phụ nữ không được phép tham dự bữa tối của SFWA với tư cách khách mời, đừng ngại trở thành thành viên. Các kiến ​​trúc sư của chính sách này không còn ở với chúng tôi nữa, nhưng tiếng kêu gọi tập hợp của họ là: Nae burdz.

Không phải điều này là bất thường. Ví dụ, một số câu lạc bộ gôn danh tiếng nhất của Scotland đã từ chối nhận thành viên nữ cho đến rất gần đây – mặc dù những người bị loại trừ được gọi là quý bà hơn là burdz.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts