Con đường đến với niềm tự hào của Adelaide United

Con đường đến với niềm tự hào của Adelaide United đã được mở ra như thế nào bởi những người phụ nữ vô hình. Chưa đầy một phút trôi qua trong trận đấu giữa Adelaide United với Melbourne Victory ở vòng 13 khi tiếng còi của trọng tài Lara Lee bất ngờ vang lên. Các cầu thủ, bối rối, quay sang Lee, tự hỏi có chuyện gì đã xảy ra.

Khi cô ấy ra hiệu về phía đám đông phía sau một trong những mục tiêu, giọng nói yếu ớt của cô ấy chỉ có thể nghe thấy qua micrô bên cạnh sân:

Chúng ta phải dừng lại vì khói.

Máy quay phát sóng quay về phía đám đông và lý do của việc dừng trận đấu nhanh chóng trở nên rõ ràng: Một nhóm người hâm mộ Adelaide đã đốt nhiều pháo sáng cầu vồng như một phần của màn trình diễn Vòng tự hào của họ.

Những làn khói nhiều màu tỏa ra từ các cột điện cầm tay trước khi tan thành một đám mây mù dày đặc, xám xịt trôi ra sân, che khuất các cầu thủ nữ cũng như biểu ngữ trung tâm có nội dung:

Cùng nhau yêu thương luôn chiến thắng.

Đó là một phép ẩn dụ phù hợp cho Vòng tự hào đầu tiên của Adelaide, được công bố sau khi cầu thủ nam của Adelaide Josh Cavallo ra mắt công chúng vào cuối năm ngoái.

Con đường đến với niềm tự hào của Adelaide United
Con đường đến với niềm tự hào của Adelaide United

Là cầu thủ nam đồng tính duy nhất công khai trong một cuộc thi bóng đá đỉnh cao, Cavallo ngay lập tức trở thành ngôi sao toàn cầu, được sự ủng hộ của vô số cầu thủ, câu lạc bộ và cơ quan khác trong và ngoài nước.

Câu lạc bộ của anh ấy cũng nhận được lời khen ngợi vì đã tạo ra một môi trường mà Cavallo cảm thấy đủ thoải mái để nói ra sự thật của mình và làm gương. Nó đã giúp dàn dựng video thông báo chân thành của anh ấy và chăn dắt anh ấy thông qua các phương tiện truyền thông và các mạch tài trợ đi kèm.

Chính sự dũng cảm của Cavallo đã truyền cảm hứng để câu lạc bộ tổ chức Vòng đấu Tự hào đầu tiên vào cuối tuần trước – để làm cho người ta không nhìn thấy được, để tôn vinh những gì đã được giấu kín.

Nhưng có một sự mỉa mai sâu sắc hơn cho tất cả những điều này, một điều trớ trêu được gói gọn trong đám mây mù cầu vồng trôi ra trên sân Hindmarsh.

Bởi vì dựa quá nhiều vào câu chuyện độc đáo của Cavallo – sử dụng ngôn ngữ của lần đầu tiên và duy nhất, và trong việc biến anh ta trở thành gương mặt đại diện cho cộng đồng LGBTQIA + của bóng đá Australia – bài diễn thuyết xung quanh Vòng tự hào đã dẫn đến hậu quả khôn lường là làm lu mờ các thế hệ phụ nữ. những người đã mở đường trong không gian này.

Quả thực, sự căng thẳng – lịch sử vô hình này – đã được chú ý ngay cả trước khi trận đấu bắt đầu.

Trong gói phát sóng trước trận đấu trước mỗi trận đấu A-League Women’s trên Paramount, một trong những cầu thủ xuất hiện trong bản dựng phim là tiền đạo Michelle Heyman của Canberra United.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts