Cole muốn thay đổi thể thức bóng đá nữ

Fiji đã thuê Lisa Cole người Mỹ làm huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ của họ cho OFC Nations Cup sắp tới. Nói với Football ở Châu Đại Dương, cô ấy vạch ra kế hoạch của mình trong thời gian phụ trách. Công việc ở Fiji là công việc thứ hai của Cole ở khu vực Châu Đại Dương, sau khi cô từng là huấn luyện viên cho đội tuyển nữ U20 Papua New Guinea tại World Cup 2016 trong nước.

Huấn luyện viên mới của đội tuyển nữ quốc gia, Lisa Cole, cho biết cô ấy muốn thấy những thay đổi được thực hiện đối với thể thức Giải vô địch liên quận của nữ Digicel để cho phép các cầu thủ hồi phục đủ để thể hiện thứ bóng đá chất lượng. Digicel Women’s IDC năm 2021 bắt đầu tại Công viên Lawaqa ở Sigatoka vào thứ Tư với các vòng bảng sau đó là bán kết vào ngày hôm qua.

Hai nhà tài chính – Ba và Labasa – đã chơi các trò chơi nhóm của họ vào thứ Năm và thứ Sáu sau đó tham gia vào vòng bán kết. Họ sẽ đụng độ nhau trong trận chung kết tại Sân vận động ANZ ở Suva vào lúc 12 giờ trưa hôm nay, biến nó thành bốn trận đấu kéo dài 90 phút trong nhiều ngày.

Cole cho biết đây không phải là một thể thức lý tưởng cho các đội, yêu cầu họ chơi lại các trận đấu trở lại. Cô ấy nói rằng thời gian nghỉ giữa các trận đấu là lý tưởng.

Cole muốn thay đổi thể thức bóng đá nữ

“Sẽ thật tuyệt nếu họ có thêm tám đội trong cuộc thi,” Cole nói.

“Sau đó, bạn có thể để bảng A thi đấu vào một ngày sau đó được nghỉ vào ngày hôm sau khi bảng B thi đấu các trò chơi của nó, v.v. Nhưng tôi không chắc định dạng cho IDC này đã được chính thức hóa như thế nào. Tôi nghĩ điều này đã được kết hợp với nhau để đảm bảo rằng họ có các trò chơi trên. Chúng tôi rõ ràng đánh giá cao các trận đấu đang diễn ra nhưng thể thức có thể tốt hơn một chút cho các cầu thủ và chất lượng bóng đá.”

Cole đang xây dựng đội tuyển quốc gia cho Giải vô địch bóng đá nữ Châu Đại Dương (OFC) vào tháng Bảy. Giải đấu khu vực sẽ đóng vai trò là vòng loại cho Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2023 do New Zealand và Australia đăng cai. Cole đã rất ấn tượng với một số cầu thủ nằm trong đội hình huấn luyện quốc gia. Cô ấy cũng đã phát hiện ra một vài tài năng mới sẽ được soạn thảo cho trại huấn luyện tiếp theo.

“Tôi đã rất ấn tượng với một số cầu thủ mà tôi đã xem và họ đang cho tôi thấy những gì tôi nghĩ là đúng. Đã có một vài cầu thủ khiến tôi ngạc nhiên. Vì vậy, tôi chắc chắn có danh sách những cầu thủ mới sẽ được bổ sung vào trại tới.” Cole nói.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts