Có phải phụ nữ chơi bóng đá quá nhiều? (Phần 2)

Quyết định cho bóng đá nữ

Cô nói với DW sau chiến thắng của Chelsea trước Real Madrid:

Tôi chắc chắn hy vọng rằng mọi người luôn nghĩ đến lợi ích tốt nhất của cầu thủ. Giống như tất cả các giải đấu mới này, tôi hy vọng rằng việc thành lập Nations League sẽ không chỉ thêm nhiều trận đấu hơn mà còn thêm nhiều trận đấu khó khăn hơn.

Nhưng đây là lý do tại sao bạn phải có những đội hình lớn như chúng tôi làm ở Chelsea, bạn phải sử dụng đội hình đầy đủ của mình để mọi người nghỉ ngơi và hồi phục. Vì vậy, tôi nghĩ rằng mọi người đều phải quan tâm đến lợi ích tốt nhất của các cầu thủ.

Cũng giống như vấn đề bán vé, cấm người hâm mộ trên sân khách, hợp đồng truyền hình và chuyển nhượng, bóng đá nữ có quyền quyết định ở đây: liệu có nên đi theo sự dẫn dắt của nam giới và quyết định nhiều hơn luôn tốt hơn hay suy nghĩ cẩn thận về những tác động đối với cầu thủ, huấn luyện viên và người hâm mộ.

Một lĩnh vực mà ngày càng có nhiều người tin rằng phụ nữ cần phải khác biệt với nam giới là giày dép. Một nghiên cứu gần đây trên tạp chí Sports Engineering, trong đó có ý kiến ​​đóng góp của đội trưởng đội tuyển Anh Leah Williamson, đã phát hiện ra rằng việc đi giày của nam giới, giống như hầu hết các cầu thủ nữ, có thể gây phồng rộp và gãy xương do áp lực ở bàn chân, gót chân và vòm bàn chân của phụ nữ có hình dạng khác.

Các đinh tán cũng không giúp được gì. Chúng được thiết kế cho các kiểu chạy của nam và có thể làm tăng khả năng đinh bị vướng vào mặt cỏ khi nữ mặc.

Có phải phụ nữ chơi bóng đá quá nhiều? (Phần 2)
Có phải phụ nữ chơi bóng đá quá nhiều? (Phần 2)

Đi du lịch một gánh nặng ở đầu trang

Đó không chỉ là bóng đá, mà việc đi du lịch có thể là một yếu tố quan trọng. Joanne Parsons, từ Khoa Vật lý trị liệu của Đại học Manitoba, nói với DW vào đầu năm nay:

Đó là mức độ mệt mỏi bắt đầu. Có một số ý kiến ​​cho rằng có mối liên hệ giữa cách não của bạn truyền tín hiệu đến cơ bắp, cách kiểm soát chân và không gian của bạn cũng như nguy cơ chấn thương dây chằng chéo trước của bạn chẳng hạn.

Tôi sẽ tưởng tượng rằng sự mệt mỏi, mệt mỏi về tinh thần, mệt mỏi về thể chất, có thể góp phần vào khả năng tinh thần của bạn để kiểm soát cơ thể và các chuyển động của nó.

Không có câu trả lời dễ dàng. Nhưng rõ ràng là sự phổ biến ngày càng tăng của môn thể thao nữ cần đi kèm với sự hiểu biết ngày càng tăng về phòng ngừa chấn thương và quản lý tải trọng, đặc biệt là đối với những người ở cấp độ cao nhất, những người đi du lịch và thi đấu nhiều nhất. Điều đó nói rằng, bên ngoài những người ưu tú, cần có nhiều sự cạnh tranh ở cấp độ cao hơn để phát triển trò chơi. Đó là một sự cân bằng khó khăn, nhưng cần thiết, để đạt được.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts