Chủ tịch Quốc Hội chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ nhân Ngày quốc tế phụ nữ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ gửi lời chúc mừng đến Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3) và Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13 sẽ bắt đầu vào ngày 9/3.

Hà Nội (TTXVN) – Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã đến chúc mừng đội tuyển bóng đá nữ quốc gia nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ và Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13 sẽ bắt đầu vào ngày 9 tháng 3.

Trong buổi chiêu đãi đội tuyển vào tháng Ba. 8, Huế nêu bật những giá trị phi thường và những đóng góp to lớn của phụ nữ Việt Nam cho đất nước. Ông nói, ẩn sau hình ảnh những người phụ nữ dịu dàng, duyên dáng là sức mạnh vượt trội, ý chí kiên cường, tâm hồn đẹp và trí tuệ mà vẫn là niềm tự hào dân tộc. Ông nói và cho biết thêm, các cầu thủ đã đưa những giá trị truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam lên một tầm cao mới trong thời đại quốc tế hội nhập:

Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia không chỉ là niềm tự hào của sự nghiệp thể thao và bóng đá Việt Nam mà còn của cả Đông Nam Á.

Ông nói, cách họ vượt qua những khó khăn khôn lường do đại dịch COVID-19 gây ra để tìm được một bến đỗ tại World Cup nữ là một ví dụ hoàn hảo về hành trình phá bỏ định kiến ​​giới, ông nói thêm rằng các cô gái đang viết nên một chương mới cho lịch sử bóng đá Việt Nam. trở thành nguồn cảm hứng sáng tạo của dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tổ chức tiệc chiêu đãi đội tuyển bóng đá nữ quốc gia nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ và Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13 vào ngày 8 tháng 3
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tổ chức tiệc chiêu đãi đội tuyển bóng đá nữ quốc gia nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ và Đại hội Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13 vào ngày 8 tháng 3

Anh cũng nhân dịp tôn vinh HLV Mai Đức Chung đã kiên trì phát triển, dìu dắt các cầu thủ nữ trong suốt nhiều năm qua, đi vào lòng người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Huế tiếp tục nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát hiện và đào tạo tài năng trẻ Việt Nam trong và ngoài nước, đồng thời cho rằng việc phát triển năng khiếu thể thao phải được xem quan trọng như các kỹ năng toán, nghệ thuật, văn học, ngôn ngữ để không để tài năng bị lãng phí.

Cần có cơ chế, chính sách riêng để phát triển các trung tâm đào tạo tài năng bóng đá trẻ và nâng cao đào tạo cho các cầu thủ nữ, nhà lập pháp hàng đầu cho biết, đồng thời lưu ý rằng cần tăng cường các chuyến tập huấn nước ngoài và thi đấu giao hữu quốc tế để giúp họ có thêm kinh nghiệm và rèn giũa các kỹ năng của họ.

Cho thấy không chỉ người dân mà cả ban lãnh đạo Việt Nam cũng quan tâm đến đời sống tinh thần và vật chất của những cầu thủ nữ trong thời gian gần đây.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts