Câu chuyện về Fandom bóng đá nữ (Phần 1)

Một số người trẻ quan tâm đến bóng đá nữ nhờ các trang mạng xã hội

Bóng đá nữ đang ngày một phát triển hơn. Vé cho trận chung kết Giải vô địch bóng đá nữ châu Âu, sẽ diễn ra trên sân vận động Wembley vào ngày 31 tháng 7 năm 2022, gần đây đã được bán hết trong vòng chưa đầy một giờ sau khi mở bán. Trận đấu có thể phá vỡ kỷ lục tham dự của bất kỳ trận đấu giải vô địch châu Âu nào, nam hay nữ.

Lịch sử cũng được làm nên vào ngày 30 tháng 3 năm 2022, khi 91.553 người hâm mộ tham dự trận lượt về tứ kết UEFA Women’s Champions League giữa Barcelona và Real Madrid. Đây là đám đông lớn nhất từ ​​trước đến nay để xem một trận đấu bóng đá nữ của câu lạc bộ.

Câu chuyện về Fandom bóng đá nữ

Tại Vương quốc Anh, Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2015 là một bước ngoặt quan trọng. Bóng đá nữ nhận được một số lượng lớn các phương tiện truyền thông đưa tin tích cực. Điều này xuất phát sau một số diễn biến khác, bao gồm thành công của các vận động viên nữ tại Thế vận hội Olympic London 2012, sự ra mắt của giải FA nữ bán chuyên nghiệp (nay là chuyên nghiệp hoàn toàn) và từ năm 2015, Giải thể thao toàn quốc của Anh. Chiến dịch truyền thông Girl Can.

Chúng tôi bắt đầu tìm hiểu cách thức và lý do tại sao mọi người trở thành người hâm mộ bóng đá nữ. Chúng tôi đã phỏng vấn 49 người lớn ở Anh và 53 người ở Hoa Kỳ, những người hâm mộ bóng đá nữ và đã tham dự các trận đấu trực tiếp của Giải vô địch bóng đá nữ thế giới 2019.

Sự kiện lớn

Đối với những người được phỏng vấn của chúng tôi, các sự kiện lớn của bóng đá nữ — đặc biệt là các giải đấu Olympic và World Cup dành cho nữ — là một lộ trình quan trọng để trở thành người hâm mộ. Những sự kiện như thế này đã được thảo luận bởi 91 phần trăm người hâm mộ Hoa Kỳ và 69 phần trăm người hâm mộ Anh. Trong hầu hết các trường hợp, họ bắt gặp những sự kiện này trên truyền hình, mặc dù một số cổ động viên đã tham dự các trận đấu trực tiếp.

Câu chuyện về Fandom bóng đá nữ

Những người được hỏi của chúng tôi thường đề cập đến các giải đấu đã diễn ra gần đó, như Giải vô địch bóng đá nữ thế giới năm 1999 tại Hoa Kỳ hoặc Thế vận hội London 2012. Khi được hỏi làm thế nào cô ấy lần đầu tiên trở thành một fan hâm mộ của bóng đá nữ, Chrissie (21 tuổi, người Anh) nói: Bằng cách xem nó ở Thế vận hội năm 2012. Vâng, vì tôi thực sự không nghe nói về nó trước đó, nó đã không được truyền hình mà tôi có thể nhớ. Cô nhớ lại đã bị hấp dẫn”bởi giải đấu và tìm kiếm cơ hội xem bóng đá nữ sau đó.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts