Các cầu thủ nữ Afghanistan chạy trốn khỏi Taliban muốn trở thành tiếng nói cho những người không có tiếng nói (Phần 3)

Cô giải thích: Tôi chưa bao giờ cảm thấy điều đó trước đây khi ở Afghanistan. Tôi sợ rất nhiều thứ. [Nhưng] tôi đã tìm thấy nó ở đây, những khoảnh khắc yên bình. Tôi nói, Đó là nó. Bạn đang sống. Bạn đã làm được.

Hậu vệ Marsul nói với CNN Sport: Australia là một quốc gia đa văn hóa. Họ chấp nhận tất cả các loại người. Họ không hỏi chúng tôi, Bạn có phải là người Hồi giáo không? Đó là một điều tốt và người Úc là một người tốt bụng như vậy. Tôi yêu điều đó.

Vậy mà cuộc sống vẫn phức tạp. Thủ môn dự bị Montaha chạy trốn khỏi Afghanistan nắm chặt tay cậu em trai 15 tuổi. Giờ đây, cô có trách nhiệm chăm sóc bản thân, nuôi dạy em trai, làm việc, học tập và cố gắng gìn giữ ước mơ chơi bóng quốc tế. Ít nhất thì cô ấy được bao quanh bởi những hình mẫu mà cô ấy không thể tưởng tượng được khi ở Afghanistan.

Ở đây phụ nữ chơi tốt hơn nam giới trong môn bóng đá, giống như những điều kỳ diệu vậy! Tôi đã nói, Chà, phụ nữ nhiều quyền lực hơn đàn ông. Và đó là điều hạnh phúc nhất đối với tôi. 

Các cầu thủ nữ Afghanistan chạy trốn khỏi Taliban muốn trở thành tiếng nói cho những người không có tiếng nói

Vào cuối tháng 4, đội tuyển Afghanistan đã chơi trận đầu tiên cùng nhau kể từ khi bỏ trốn vào tháng 8 năm ngoái. Trong một buổi tập cuối cùng của họ, các cầu thủ đã được gặp lại huấn luyện viên cũ của họ, Haley Carter người Mỹ.

Là một cựu lính thủy đánh bộ, Carter là một trong những thiên thần hộ mệnh của đội, giật dây và làm việc trở lại các kênh để đưa họ ra ngoài an toàn. Carter nói: Thật thú vị khi được gặp lại họ trên sân cỏ. Có cảm giác lạc quan và hy vọng về những gì tương lai sẽ mang lại.

Cô ấy tin rằng sự hồi sinh của đội là một khoảnh khắc mạnh mẽ vượt qua tất cả. Đội tuyển nữ quốc gia Afghanistan thi đấu cho tất cả mọi người. Mọi phụ nữ, mọi vận động viên, mọi môn thể thao, kể cả những người không phải là vận động viên. Họ đại diện cho sức mạnh của phụ nữ Afghanistan, sức mạnh và sự kiên cường của phụ nữ Afghanistan.

Và chúng là một lời nhắc nhở cho phụ nữ, ở khắp mọi nơi, rằng chúng ta có thể tập thể làm bất cứ điều gì mà chúng ta dồn hết tâm trí vào và chúng ta mạnh mẽ hơn những gì người khác có thể nghĩ. Nhưng cũng như rất nhiều khía cạnh khác trong câu chuyện của họ, Carter thật là buồn vui lẫn lộn.

Cô ấy không thể không nghĩ đến những cầu thủ mà họ không thể thoát ra, những gia đình bị bỏ lại và những quân nhân đã hy sinh mạng sống của mình để cứu rất nhiều người khác. Carter thừa nhận: Nó nặng. Có trọng lượng này đang treo trên mọi thứ.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts