Các cầu thủ câu lạc bộ bóng đá nữ Ukraina trú ẩn ở Đức, cầu xin hòa bình

Các cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá nữ Ukraine hiện đang tập huấn tại Đức với sự hỗ trợ từ Cologne, một câu lạc bộ bóng đá Bundesliga. Vào ngày quân đội Nga tràn vào Ukraine cách đây một tháng, các cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá nữ FC Kryvbas đã ra sân bay trên đường tới trại tập huấn và thi đấu ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Họ phải hủy bỏ chuyến đi khi các cuộc tấn công bằng tên lửa của Nga tấn công thành phố Krivyi Rih, quê hương của họ. Các cầu thủ hiện đang sinh sống và tập luyện tại Đức với sự hỗ trợ từ Cologne, một câu lạc bộ bóng đá có các đội ở giải Bundesliga nam và nữ.

Các cầu thủ và nhân viên của Kryvbas đã cố gắng ở bên nhau, nhưng việc tập trung vào việc tập luyện là điều không hề dễ dàng. tiền vệ Liubov Mozga của Kryvbas cho biết hôm thứ Tư trong buổi tập:

Tôi rất vui vì chúng tôi đã đến đây cùng với tất cả đội của mình, rằng chúng tôi đã cố gắng giữ được đội. Nhưng thành thật mà nói, tôi không thể nói rằng bóng đá là ưu tiên hàng đầu của tôi lúc này. Hòa bình trên đất của chúng tôi là ưu tiên hàng đầu đối với tôi lúc này.

Các cầu thủ câu lạc bộ bóng đá nữ Ukraina trú ẩn ở Đức, cầu xin hòa bình
Các cầu thủ câu lạc bộ bóng đá nữ Ukraina trú ẩn ở Đức, cầu xin hòa bình

Kryvbas đã đặt một trại huấn luyện với hai trận giao hữu ở thành phố nghỉ mát Belek của Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu từ ngày 24 tháng 2 và các cầu thủ mong được gặp gỡ các đồng đội đã đi làm nhiệm vụ cùng đội tuyển quốc gia Ukraine.

Huấn luyện viên Kryvbas, Alina Stetsenko, suy nghĩ về việc hiện đại hóa việc đào tạo và phục hồi thể lực, đồng thời ký hợp đồng với các cầu thủ Ukraine và nước ngoài mới để điền vào một đội hình trẻ đang trong quá trình tái thiết, cô ấy nói trên mạng xã hội một ngày trước đó.

Các cầu thủ đã lên xe buýt khi tên lửa tấn công thành phố. Họ trú ẩn trong một khách sạn và cuối cùng ở đó trong hai tuần. Các cầu thủ cuối cùng đã đến Đức với sự giúp đỡ của Artur Podkopayev, một cựu cầu thủ của các đội trẻ nam Kryvbas đang sống trong nước và nhờ Cologne giúp đỡ.

Giờ đây, các cầu thủ đang ở trong một khách sạn ở Cologne, nơi đã được chuyển đổi thành nhà tị nạn và họ có thể sử dụng các cơ sở đào tạo hiện đại của câu lạc bộ chủ nhà. Kryvbas đứng thứ ba tại giải VĐQG Ukraine khi cuộc chiến bắt đầu và các cuộc thi bị đình chỉ. Không rõ khi nào họ có thể tiếp tục.

Đội trưởng Anna Ivanova của Kryvbas cho biết cô không thể thích nghi với cuộc sống ở Đức trong khi gia đình cô vẫn đang gặp nguy hiểm ở quê nhà. Ivanova nói:

Ở đây ở một nơi an toàn, trong khi gia đình bạn đang bị pháo kích là rất khó. Chúng tôi rất lo lắng cho gia đình mình. Họ đang liên lạc, họ đang ẩn náu trong các hầm tránh bom. Chẳng may có tên lửa bay tới, còi báo động bật nên đêm của họ không yên. Tương tự như vậy, đêm của chúng tôi cũng không yên tĩnh.

Các cầu thủ câu lạc bộ bóng đá nữ Ukraina trú ẩn ở Đức, cầu xin hòa bình
Các cầu thủ câu lạc bộ bóng đá nữ Ukraina trú ẩn ở Đức, cầu xin hòa bình

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts