Bóng đá nữ Việt Nam đang ngày một phát triển

Mọi thứ còn hỗn loạn nhiều đối với Việt Nam, đội bóng đã bị ảnh hưởng bởi một đợt bùng phát Covid-19 vào cuối trại huấn luyện ở Tây Ban Nha, vài ngày trước Asian Cup ở Ấn Độ. Tuy nhiên, các nhà vô địch SEA Games sáu lần đã cho thấy những phẩm chất chiến đấu của họ, và giành được một suất dự World Cup qua vòng play-off.

Nhà báo thể thao Trương Anh Ngọc nói: “Vấn đề là ở Việt Nam khi nhắc đến đội tuyển bóng đá quốc gia người ta chỉ nhắc đến nam. Khi VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam) biết năm 2019 sẽ mở rộng World Cup 2023, họ đã đặt mục tiêu World Cup cho đội tuyển quốc gia và bắt đầu đầu tư bài bản hơn.”

Điều này bao gồm việc tổ chức thêm các giải đấu dành cho nữ U-16 và U-19, cũng như kêu gọi tài trợ từ các tập đoàn tư nhân. Trần Đức Trường, một nhà báo bóng đá của Zing News tại Việt Nam, ước tính mức lương trung bình của một cầu thủ đội tuyển quốc gia là khoảng 600 đô la Mỹ (812 đô la Singapore), điều này khiến họ phải làm những công việc khác để kiếm thêm thu nhập.

Ông nói: “Họ phải làm công việc khác để sống và nếu phải chia cắt sự tập trung thì làm sao có thể làm tốt trên sân cỏ được. Các bạn nữ thì may mắn được dự World Cup, nhưng VFF cần đầu tư. nhiều hơn trong đội và giải đấu. ”

Trong số những người đầu tư mạnh tay có Hưng Thịnh Land, một công ty bất động sản của Việt Nam, đã ký hợp đồng 5 năm với VFF vào năm 2019 sẽ tài trợ 100 tỷ đồng (5,93 triệu đô la Singapore) cho đội tuyển nữ quốc gia và sự phát triển của đội trẻ.

Doanh nhân Trần Anh Tú, Chủ tịch Công ty Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), đơn vị tổ chức các giải bóng đá nam chuyên nghiệp Việt Nam, cũng đã tài trợ cho các giải đấu nữ.

Điều này cho phép VFF tăng cường ban huấn luyện, đưa huấn luyện viên người Nhật Bản và huấn luyện viên thể lực người Pháp Cedric Roger vào.

Bóng đá nữ Việt Nam đang ngày một phát triển

Chuyên gia tư vấn bóng đá Dzung Le cho biết: “Mục tiêu luôn là cố gắng và tìm được những người tốt nhất cho công việc. Ý tưởng là nếu chúng tôi nhận được những người này đến từ Nhật Bản, chúng tôi cũng có thể học hỏi từ họ.”

Sự hiện diện của huấn luyện viên trưởng lâu năm Mai Đức Chung, người đã dẫn dắt đội bóng qua nhiều mùa giải từ năm 1997, cũng có ý nghĩa then chốt. Chung, 71 tuổi, đã giành được bốn chức vô địch SEA Games và chức vô địch AFF nữ 2019 cùng đội.

Ông Trường cho biết: “Giúp đội vượt qua vòng loại World Cup là ước mơ của anh ấy từ lâu và với kinh nghiệm huấn luyện bóng đá nữ, HLV Chung biết rõ tài năng và khả năng của các cầu thủ”.

Bên cạnh đoàn diễu hành trên xe buýt tại TP.HCM, đội tuyển quốc gia nhận được tiền thưởng từ các nhà tài trợ bằng tiền mặt và sản phẩm lên tới gần 28 tỷ đồng tính đến thời điểm hiện tại. Đầu tháng này, Ủy ban thể thao Philippines đã thông qua việc trao các ưu đãi đặc biệt trị giá 1,25 triệu peso (33.057 đô la Singapore) cho đội.

Thành tích của Việt Nam và Philippines đã được tôn vinh ở những nơi khác trong khu vực.

Siti Rosnani Azman, cầu thủ đầu tiên từ Singapore sang Nhật Bản thi đấu chuyên nghiệp, đã lấy cảm hứng từ những cột mốc quan trọng như vậy.

Cô ấy nói: “Ngay cả khi (đối với các đội như Indonesia) để có thể vượt qua vòng loại AFC (Asian Cup), thật tuyệt vời khi thấy rằng Asean đang tiến bộ khá tốt ngay bây giờ.”

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts