Bóng đá nữ Uganda sẵn sàng chấp nhận cấp phép Câu lạc bộ FIFA

Ở Uganda, sự khởi đầu của bóng đá nữ từ những năm 1990. Năm 1994, đội tuyển quốc gia đã chơi trận đấu quốc tế đầu tiên tại Nairobi. Năm nay, đội tuyển nữ cao cấp của quốc gia đã đủ điều kiện tham dự Cúp các quốc gia châu Phi CAF 2022, sẽ được tổ chức tại Ma-rốc. Ngoài ra, Uganda sẽ tổ chức Giải vô địch bóng đá nữ CECAFA 2022.

Ở cấp câu lạc bộ ở Uganda, ngày nay, hiện có ba môn thi đấu bóng đá nữ quốc gia. Hạng cao nhất là FUFA Women’s Super League, hạng hai là FUFA Women’s Elite League, và có một số giải khu vực chơi ở hạng ba.

Với sự giúp đỡ của việc cấp phép cho câu lạc bộ, bóng đá nữ giờ đây đã được đưa lên một tầm cao mới. Nhận thức được vai trò quan trọng của câu lạc bộ trong sự phát triển, giấy phép câu lạc bộ là một công cụ lý tưởng để thúc đẩy sự chuyên nghiệp hóa, từ đó củng cố sự phát triển của các cầu thủ ở cấp câu lạc bộ và nâng cao tiêu chuẩn chung của các câu lạc bộ trên toàn thế giới.

Bóng đá nữ Uganda sẵn sàng chấp nhận cấp phép Câu lạc bộ FIFA

FIFA cung cấp hỗ trợ và trợ giúp cho các liên đoàn và hiệp hội thành viên để thiết lập và cải thiện các hệ thống tương ứng trên toàn thế giới. Để làm như vậy, và ngoài các sáng kiến ​​hiện tại được cung cấp cho một loạt các liên đoàn và hiệp hội thành viên, FIFA tổ chức các cuộc hội thảo cấp phép cho câu lạc bộ.

FUFA là một trong những đơn vị đầu tiên được hưởng lợi từ dự án này và tuần trước đã tổ chức thành công hội thảo về Cấp phép Câu lạc bộ trong Bóng đá Nữ – hiệp hội thành viên đầu tiên ở Châu Phi làm như vậy.

Hội thảo có sự tham gia của tất cả các câu lạc bộ trong FUFA Women Super League (10) và FUFA Women Elite League (13), được tổ chức tại khách sạn Imperial Royale vào ngày 19 tháng 5 và là đỉnh cao của kỳ nghỉ sáu ngày của Bruno Van Hellemont, Giám đốc chuyên môn (Ban bóng đá nữ FIFA) và Andres Portabella, Cố vấn FIFA.

Bộ đôi đã có chuyến thăm đến trụ sở FUFA, nhận được sự tiếp đón nồng nhiệt từ Chủ tịch FUFA Hon. Magago Moses Hassim, Giám đốc Điều hành Edgar Watson, Giám đốc Cấp phép Câu lạc bộ FUFA, Ivan Kintu Bayige, Điều phối viên Cấp phép Câu lạc bộ Phụ nữ FUFA, Shirah Nakaggwa, Chủ tịch Ủy ban Cấp phép Câu lạc bộ FUFA, Rogers Mulindwa và nhân viên Ban Thư ký. Họ cũng đã gặp Ban Cạnh tranh của FUFA để trao đổi ý kiến ​​về cách có thể thực hiện các quy định Cấp phép Câu lạc bộ tốt nhất, cuộc họp cũng có sự tham dự của Phó Chủ tịch thứ 3 của FUFA, Hon.

Bóng đá nữ Uganda sẵn sàng chấp nhận cấp phép Câu lạc bộ FIFA

Florence Nakiwala Kiyingi, Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh. Để xây dựng một đội tuyển quốc gia cạnh tranh – ở mọi cấp độ tuổi – cần có một nền tảng vững chắc. Ở đây, các câu lạc bộ của Uganda cũng đóng một vai trò quan trọng, vì họ là công cụ đào tạo tài năng trẻ. Một điểm khác trong việc cấp phép cho câu lạc bộ.

Hội thảo cũng chứng kiến ​​bài thuyết trình của chủ tịch She Corporate FC, tập trung vào tình hình cấp phép câu lạc bộ hiện nay ở Uganda, với các chủ đề bao quát như tài chính, quản trị và nhân sự, cấu trúc câu lạc bộ và các khía cạnh pháp lý, và cơ sở hạ tầng được thảo luận.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts