Bóng đá nữ Colombia, cuộc đua không nghỉ (Phần 3)

Yoreli Rincón nói trực tiếp:

Vì đã trở thành nhà vô địch của Copa Libertadores Femenina, chúng tôi đã giành được 55 nghìn đô la sẽ không đến tay chúng tôi. Yoreli Rincón cho biết số tiền đó đến được với Atlético Huila của nam, nơi có cư dân khác với nữ.

Sau những tuyên bố này trên mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác nhau, Atlético Huila đã xác định rằng các cầu thủ sẽ nhận được gấp đôi những gì đã thỏa thuận. Đó là, hai nghìn đô la.

Không còn nghi ngờ gì nữa, những gì họ đã làm với những cầu thủ này là vô nghĩa. Đầu tiên, họ cống hiến hết mình để đại diện tốt cho đất nước và những gì các nhà lãnh đạo làm là tát vào mặt họ và cướp giải thưởng.

Thật đáng tiếc khi cách nhìn nhận và quản lý bóng đá nữ ở Colombia, nhưng với mọi thứ và cách họ đối xử tệ với các cầu thủ bóng đá trong nước, họ ra sân, chiến đấu, thi đấu và khiến chúng tôi tràn ngập niềm vui và sự tự hào.

Bóng đá nữ Colombia viết nên trang sử bằng chữ vàng

Cuốn sách lịch sử của bóng đá nữ bắt đầu được viết vào khoảng năm 1998 tại Giải vô địch Nam Mỹ, trong đó Colombia ghi hai trận thua và hai chiến thắng và từ thời điểm đó, tam sắc bắt đầu một con đường mà ngày nay là nguồn tự hào của cả nước.

Bóng đá nữ Colombia, cuộc đua không nghỉ (Phần 3)
Bóng đá nữ Colombia, cuộc đua không nghỉ (Phần 3)

Năm 2003, tại Giải vô địch Nam Mỹ, đội Colombia đánh bại Venezuela với tỷ số 8-0, đây là một trong những trận thắng đậm nhất trong lịch sử của đội tuyển nữ. Danh hiệu đầu tiên cho Colombia ở nhánh nữ đến vào năm 2008 nhờ hạng mục phụ 17 tuổi lên ngôi vô địch giải Nam Mỹ diễn ra ở Chile. Ngoài ra, lần đầu tiên được tham dự cúp thế giới dành cho nữ đã đạt được thành tích này.

Năm 2010, Colombia đăng cai tổ chức giải Nam Mỹ dưới 20 tuổi và đội đã kết thúc với vị trí á quân, giúp họ giành quyền tham dự World Cup ở Đức. Tại kỳ cúp thế giới này, tam sắc đã làm nên chuyện và lọt vào bán kết, nơi họ thua nhưng giành được vị trí thứ ba, đây là lần đầu tiên Colombia bước lên bục vinh quang của một kỳ cúp thế giới ở cả hai nhánh nữ và nam.

Bóng đá nữ đã khẳng định được vị thế của mình trong những năm qua và đạt được những thành tích tốt như huy chương vàng tại Đại hội thể thao Liên châu Mỹ 2019, ba á quân tại Copas America 2010, 2014 và 2022 và á quân tại Giải vô địch bóng đá U17 thế giới 2022, là Đây là thành tích vĩ đại nhất của bóng đá nước ta vì đây là lần đầu tiên Đội tuyển quốc gia Colombia chơi trận tranh đai World Cup.

Không còn nghi ngờ gì nữa, các cầu thủ bóng đá của chúng ta không ngừng chiến đấu chống lại mọi thứ để giương cao màu cờ sắc áo của chúng ta.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts