Bóng đá nữ Colombia, cuộc đua không nghỉ (Phần 2)

Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến bóng đá nữ không sống trọn vẹn là do nguồn lực và sự hỗ trợ, bởi sau 6 năm chơi trận đầu tiên, người ta vẫn chưa tìm được điểm cân bằng kinh tế cho bóng đá nữ Colombia.

Từ ruộng đến túi lãnh đạo

Năm 2017, bóng đá nữ đã có một bước tiến lớn khi lần đầu tiên có thể thành lập một giải đấu chuyên nghiệp. Trong phiên bản đầu tiên, nhà vô địch là Independiente Santa Fe và vào năm 2018, Atlético Huila đánh bại Atlético Nacional.

Sau khi giành được danh hiệu, đội opita bắt đầu chuẩn bị cho Copa Libertadores. Bạn đã làm điều đó như thế nào? Họ đã tập luyện và đối đầu với các đội nam dưới 20 tuổi vì giải đấu chuyên nghiệp không có sự liên tục vì chỉ diễn ra một học kỳ.

Atlético Huila do Yoreli Rincón chỉ huy đến Copa Libertadores với mục đích đại diện cho đất nước một cách tốt nhất và họ đã thành công. Tại SVĐ Arena Amazonía ở Manaus (Brazil), đoàn quân dưới sự dẫn dắt của Albeiro Erazo đã giành chiến thắng ở giải đấu quan trọng nhất cấp CLB Nam Mỹ bằng loạt sút luân lưu sau khi hòa 1 bàn trong 90 phút.

Đây là lần đầu tiên một đội Colombia đạt được danh hiệu này. Lần gần nhất là vào năm 2013 khi Formas Ítimas là á quân. Cách của họ để đạt được kỳ tích là tiếp tục dẫn đầu bảng A, nơi họ đối mặt với Audax từ Brazil, Peñarol từ Uruguay và Liên minh Tây Ban Nha từ Ecuador. Trong trận bán kết, họ đánh bại Aranduba của Brazil trên chấm phạt đền và trong trận chung kết, họ đánh bại Santos của Brazil.

Bóng đá nữ Colombia, cuộc đua không nghỉ (Phần 2)
Bóng đá nữ Colombia, cuộc đua không nghỉ (Phần 2)

Tuy nhiên, không phải mọi thứ đều hạnh phúc với đội bóng đến từ Huila khi sau trận chung kết họ phải đánh bại một đối thủ lớn hơn, thế lực của những người làm công tác bóng đá.

Hóa ra, nhà vô địch Copa Libertadores dành cho nữ đã được hưởng số tiền 55 nghìn đô la vào thời điểm đó. Giải thưởng đã được trao cho chủ tịch của Huila, nhưng nó không bao giờ đến tay những nhân vật chính, những người chơi.

Tại sao tiền không bao giờ được giao?

Hóa ra Conmebol trao tiền cho câu lạc bộ chiến thắng, nhưng không phân biệt đội nào, dù là nam hay nữ, và trong trường hợp này, chỉ có Atlético Huila. Đội opita có một người được ủy quyền làm chủ tịch là Diego Perdomo và trước khi cúp diễn ra, một thỏa thuận đã được thực hiện với từng cầu thủ và ban huấn luyện trong trường hợp họ giành được danh hiệu. Thỏa thuận là mỗi thành viên sẽ nhận được giải thưởng 1.000 đô la.

Tuy nhiên, người lãnh đạo và người giới thiệu của đội này, khi họ đến Bogotá, đã làm một video lan truyền mạnh mẽ, trong đó họ nói rằng thật không may, giải thưởng mà họ sẽ nhận được không phải là giải thưởng mà họ giành được trên sân.

LEAVE A RESPONSE

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Posts